Cách cài ứng dụng gõ telex trên điện thoại Oppo

Lượt xem: 7289

Tìm hiểu về ứng dụng giúp gõ Telex trên Oppo

Việc nhắn tin bằng tiếng anh đôi khi làm người dùng hiểu sai ý nghĩa của nội dung bạn muốn truyền tải đi. Hay việc sử dụng gõ văn bản, gõ tiếng việt trên điện thoại cũng là điều khá cần thiết cho người dùng. Vì vậy mà có rất nhiều phần mềm gõ tiếng việt phát triển hiện nay. Một trong số đó phải kể đến phần mềm gõ tiếng việt 3 giúp người dùng có thể gõ telex trên điện thoại Oppo. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về ứng dụng này nhé.

Phần mềm gõ tiếng việt 3 là một trong những phần mềm khá nổi tiếng trong giới di động Android. Nó cung cấp cho người dùng nhiều kiểu gõ trong đó có kiều gõ telex thông dụng. Bộ gõ tiếng việt 3 này do tác giả Trần Kỳ Nam viết ra. Đây là người lập ra bộ gõ tiếng việt cùng tên trên windows lẫn IOS

Bộ gõ tiếng việt 3 khá giống với phần mềm Lanban key ở chỗ nó có cùng các hỗ trựo gõ tắt để giúp người dùng gõ được nhanh và tiết kiệm thời gian hơn. Đặc biệt, nó được trang bị thêm chế độ tuỳ chọn của bảng mã Unicode . Nó còn được trang bị với các tiện ích kkhacs nhau như là chính tả, âm thanh khi gõ phím , rung khi gõ phím hay gõ tắt….

Các tính năng chính của ứng dụng này là:

-       Gõ được telex và VNI chuẩn như chúng ta dùng Unikey trên máy tính: Máy có thể tự động bỏ đi các dấu khi chúng ta sử dụng không đúng tiếng việt.

-       Giao diện bàn phím có nhiều chủ đề ddpj mắt.

-       Kiểu telex được nâng cao nên có tôc độ cải thiện đáng kể

-       Có các gợi ý tiếp theo với những kinh nghiệm đã gõ trước đó.

-       Có thể bỏ đi dấu bằng cách vẽ dấu

-       Thực hiện thay đổi ngôn ngữ bằng cách lướt trên phím.

-       Có thể thay đổi tuỳ chọn của phím ở việc thay đổi chiều cao của phím

 

Chúng ta có thể cài đặt ứng dụng gõ telex trên điện thoại Oppo này như sau:

-       Vào Android Market

-       Gõ từ khoá Gõ tiếng việt 3 ra và nhấn vào install để tìm kiếm link thích hợp tải về. Chúng ta nên chọn phiên bản mới nhất để thực hiện cài đặt.

-       Tiếp theo chúng ta nhấn chọn vào Menu 1 và 2 .

-       Sau đó nhấn vào mục lựa chọn để có thể vài phần cài đặt. Tại phần cài đặt chúng ta thực hiện click chọn vào tiếng việt để cài theo kiểu gõ gì. Chúng ta có thể thực hiện điều chỉnh kích thước của bản phím, phím chức năng, màu bàn phím với việc sử dụng bàn phím cảm ứng, thậm chí còn có thể điều chỉnh cả “ themes” bàn phím.

-       Cuối cùng là nhấn giữ vào phím Space ở vị trí khung tiếng việt để có thể chọn kiểu bõ bàn phím tiếng Việt hay tiếng Anh.

Chúng ta vừa mới tìm hiểu về bộ gõ tiếng việt 3 trên điện thoại Oppo. Đây là ứng dụng giúp người dùng gõ telex trên điện thoại Oppo. Nhờ đó , việc sử dụng chữ viết trên điện thoại bằng tiếng việt trở nên thú vị hơn bao giờ hết

Gợi ý cho bạn