Các cách tiết kiệm pin trên Galaxy Tab bạn nên biết

Lượt xem: 1870

Mẹo tiết kiệm pin trên máy tính bảng SamSung Galaxy Tab

Dòng Galaxy Tab của SamSung luôn được đánh giá cao với màn hình khủng và cấu hình tuyệt vời phục vụ tối đa cho công việc và giải trí. Hầu hết các đời máy Galaxy Tab luôn được trang bị viên pin có dung lượng lớn nhằm tăng thời gian trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách thì cho dù dung lượng pin có lớn đến đâu thì thời gian sử dụng của máy cũng sẽ rút ngắn lại. Bài viết sau đây xin giới thiệu đến quý bạn đọc các cách tiết kiệm pin trên Galaxy Tab.

Galaxy Tab phục vụ tối đa cho nhu cầu công việc và giải trí

 

1. Giảm độ sáng màn hình cho Galaxy Tab

Màn hình là nguyên nhân chính dẫn đến năng lượng pin nhanh tiêu hao. Để giảm tiêu hao năng lượng pin, cách tốt nhất là bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình xuống mức “vừa đủ dùng” hoặc là bạn có thể sử dụng tính năng điều chỉnh độ sáng màn hình được tích hợp sẵn trong máy. Trong lúc đọc sách báo, bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất vừa tiết kiệm pin cho máy, vừa tránh tình trạng mỏi mắt khi đọc.

Màn hình là nơi ngốn pin nhiều nhất trên Galaxy Tab

 

2. Loại bỏ các ứng dụng không cần thiết trên Galaxy Tab

Một số ứng dụng dù không sử dụng nhưng chúng vẫn đang trong tình trạng chạy ngầm gây tổn hao năng lượng pin. Vì vậy, hãy kiểm tra thanh thông báo xem những ứng dụng nào bạn không sử dụng nhưng vẫn đang chạy, sau đó truy cập lại vào những ứng dụng đó và để thoát chúng đi. Đối với những ứng dụng không cần thiết hoặc bạn không còn xài nữa, đừng ngần ngại gỡ bỏ chúng, đây là cách vừa tiết kiệm pin vừa tăng không gian cho bộ nhớ của máy bạn.

Cài đặt nhiều ứng dụng không cần thiết cũng gây “ngốn” pin cho máy

 

3. Tắt các kết nối không cần thiết cho Galaxy Tab

Nếu không có nhu cầu sử dụng, hãy tắt hết các ứng dụng kết nối như 3G, Wifi, GPS, Bluetooth hay ứng dụng phát kết nối như bộ phát Wifi. Bạn càng mở nhiều các ứng dụng này thì máy của bạn càng nhanh “ngốn” pin. Nếu bạn đang sử dụng 3G thì cũng nên tắt Wifi đi và ngược lại.

 

4. Sử dụng máy Galaxy Tab ở chế độ vừa phải

Nên tránh sử dụng máy liên tục trong nhiều giờ, nên để máy có “thời gian nghỉ” xen kẽ trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, chơi game liên tục, đặc biệt là các game đồ họa hạng nặng là một trong những nguyên nhân gây hao pin nhanh nhất cho chiếc Galaxy Tab của bạn. Lưu ý rằng bạn cũng không nên sử dụng máy trong môi trường quá lạnh hoặc quá nóng, nhiệt độ thích hợp để sử dụng máy là từ 0 đến 35 độ C.

 

5. Bật tính năng tiết kiệm pin cho Galaxy Tab

Hãy vào ‘Setting” và bật tính năng “Ultra Power Saving Mode” cho máy. Đây là tính năng SamSung trang bị sẵn trên các dòng Galaxy Tab, giúp bạn không cần phải “mắc công” lên cửa hàng của Google tìm phần mềm tiết kiệm pin cho máy.

 

6. Dùng ảnh nền tĩnh cho Galaxy Tab

Ảnh nền động tuy rất đẹp và thu hút, làm cho chiếc Galaxy Tab của bạn càng thêm nổi bật nhưng chúng lại ngốn rất nhiều pin. Bạn nên dùng ảnh nền tĩnh, đặc biệt là ảnh nền tối sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều pin cho chiếc Galaxy Tab của mình.

Ảnh động tiêu hao nhiều pin cho máy

 

7. Cài đặt chế độ nghỉ cho màn hình cho Galaxy Tab

Khi sử dụng máy, nếu để thời gian tắt màn hình là 30 giây chắc chắn sẽ tiết kiệm pin hơn khi bạn chọn thời gian từ 1 đến 5 phút. Bạn cũng nên tạo thói quen bấm nút nguồn khi không sử dụng máy để tiết kiệm pin cho chiếc Galaxy Tab của mình.

 

8. Thường xuyên cập nhật phần mềm, ứng dụng và nâng cấp hệ điều hành cho Galaxy Tab:

Các phiên bản cập nhật mới của phần mềm hoặc ứng dụng luôn có nhiều tiện ích mới và vá lỗi từ bản cũ, đồng thời cũng giúp tiết kiệm pin hơn. Vì thế hãy “mạnh dạn” click cập nhật khi có thông báo. Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng các bản cập nhật hệ điều hành luôn kèm theo thông báo tiết kiệm pin hơn cho máy, vì thế nếu Google thông báo phiên bản mới của hệ điều hành Android thì nên nhanh tay cập nhật phiên bản mới cho máy mình bạn nhé.

Gợi ý cho bạn