Siêu phẩm điện thoại Samsung Galaxy s3 có NFC không

Lượt xem: 4047

NFC ở điện thoại Samsung Galaxy S3

Ngày nay các hãng điện thoại đua nhau tích hợp vào trong chiếc điện thoại nhỏ xinh những tính năng, ứng dụng đầy thú vị. Bên cạnh đó, các hacker cũng không ngừng tìm cách làm tăng thêm các ứng dụng thông minh, hữu ích vào điện thoại. Một ứng dụng khá mới nhưng lại được nhiều người sủa dụng hiện nay là NFC. Tuy nhiên, không phải trên máy nào cũng thực hiện được ứng dụng này.

 

Chúng ta thử tìm hiểu về ứng dụng có ích như thế nào với người dùng trên điện thoại Samsung Galaxy S3? Và ở samsung galaxy s3 có nfc không và  Samsung galaxy S3 có ăng ten?

 

Trước hết, chúng ta cần phải hiểu ứng dụng NFC này là gì?

NFC là từ viết tắt của Near field Communications , hiểu theo nghĩa gần của cụm từ trên thì nó có nghĩa là công nghệ kết nối không dây ở phạm vi gần.

Nó được thực hiện việc truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị có cùng sử dụng ứng dụng NFC ở pham vi rất gần nhau, thường là chạm trực tiếp hoặc cách khoảng 4cm. Nó sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện.

Nguyên tắc hoạt động của NFC là dựa trên nguyên tắc nhận dạng tín hiệu tần số vô tuyến ở dải băng tần 13.56 Mhz với tốc độ truyền tải lên đến tối đa là 424 kbps.

Cho đến nay, mọi người không thể phủ nhận tính năng hữu ích của NFC trên Samsung Galaxy S3. Với ứng dụng này, samsung galaxy S3 có thể thực hiện được những việc sau:

 

- Trước hết phải kể đến đầu tiên là việc truyền tải dữ liệu không dây: Nó được truyền giữa samsung galaxy s3 với một smartphone khoác cũng được trang bị NFC. Ở Galaxy s3 đực hỗ trợ cả S- Beam cho việc thực hiện truyền dữ liệu ở NFC được tốt hơn.

Chỉ cần cạm lưng nó với thiết bị khác là có thể chia sẻ những trang web, địa chỉ liên lạc, hình ảnh, video mà một trong hai máy đang có sang máy kia.

 

Để mở chức năng này ở Samsung galaxy S3 ta thực hiện lần lượt các thao tác: Vào settings => Chọn Turn On NFC và S- Beam. Lúc này NFC đã được khởi động, khi muốn sử dụng nó bạn chỉ việc mở ra cái mà bạn muốn gửi và thực hiện việc gửi.

2. Thanh toán di động:

Nó có tác dụng như một Paypass của một Mastercard. Chúng ta có thể vẫy hoặc chạm nhẹ vào samsung galaxy s3 trước một thiết bị thanh toán NFC để  trả tiền cho đồ mình mua mà không cần sử dụng thẻ tín dụng.

3. Một số ứng dụng khác

- NFC ở samsung galaxy S3 thể tải về thông tin nhanh chóng.

- Như một chiếc thẻ transit khi lên máy bay: Với nfc ở trên Samsung galaxy s3 nó có thể thay thế thẻ transit trên hệ thống quá cảnh hoặc thẻ lên máy bay khi ở sân bay.

- Như một chiếc thẻ an ninh:  Dùng điện thoại galaxy s3 cham vào độc lọc thẻ để qua cửa khu vự an ninh. Bên cạnh đó một sô nhà sản xuất xe hơi còn đang phát triển thẻ NFC ở điện thoại làm chìa khóa xe

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu được và trả lời được câu hỏi samsung galaxy s3 có nfc không? Từ đây chúng ta có thể vận dụng những tính năng của Nfc trên samsung galaxy s3 được tốt hơn.

Gợi ý cho bạn