Những nhược điểm của iPad Air

Lượt xem: 1464

Những nhược điểm của iPad Air bạn nên cân nhắc

Mặc dù iPad Air là một thiết bị cao cấp của Apple tuy nhiên thiết bị này vẫn không dám khẳng định nó là một sản phẩm hoàn hảo. Bài viết này sẽ chỉ ra một vài trong những nhược điểm của iPad Air mà nhà sản xuất Apple phải thừa nhận lỗi của mình. Vì vậy, nếu đang có ý định mua chiếc máy tính bảng này thì bạn nên cân nhắc nhé.

1. Màn hình hiển thị của iPad Air không đủ thuyết phục.

- Việc nhà sản xuất Apple không đầu tư cải tiến độ phân giải màn hình cho chiếc máy tính bảng iPad Air so với các phiên bản tiền nhiệm iPad 3 và 4 trước đó nhưng lại tăng giá iPad Air gấp nhiều lần so với những dòng iPad 4 cũ hơn. Apple vẫn giữ nguyên độ phân giải màn hình là 2048*1536 , điều này khiến nhiều người phân vân liệu có nên bán tháo chiếc máy tính bảng iPad cũ để đổi lại một chuẩn màn hình hiển thị không hề có sự nâng cấp này không ?

Màn hình hiển thị của iPad Air không có sự nâng cấp.

- Một điểm thay thế khiến nhà sản xuất này phải suy nghĩ trước khi tiến hành tạo cấu trúc màn hình máy tính bảng iPad Air thành 2 lớp gồm phần hiển thị và lớp kính bảo vệ bên ngoài. Sở dĩ có sự thay đổi cấu trúc này là vì mục đích dễ tháo rời và dễ sửa chữa, tuy nhiê nó lại gây nên một số tác dụng phụ không mong muốn như: chất lượng màn hình hiển thị kém hơn so với các dòng iPad 4, 3 cùng chuẩn màn hình.

- Ngoài ra việc màn hình của thiết bị phát ra tiếng động lạ vẫn đang là câu hỏi từ cách thiết kế này. Đây có lẽ là nhược điểm của chiếc máy tính bảng iPad Air mà Apple không che giấu được.

iPad air (trái) vs iPad 2 (phải)

2. Camera iPad Air không đủ sức lôi kéo bạn?

- Thật tồi tệ khi Camera của iPad Air không hề được nâng cấp từ 2 đời đầu 5Mpx, và camera cũng là một điểm trừ lớn cho sản phẩm cao cấp này.  Bên cạnh đó, còn rất nhiều thông tin so sánh cho rằng vì màn hình hiển thị với cấu tạo mới mà khiến cho các ảnh chụp từ chiếc máy tính bảng iPad Air  không đẹp, hình ảnh không chân thực và sắc nét thậm chí còn xấu hơn các đời máy trước.

Ảnh chụp từ iPad Air (trái) và iPad 4 phải

- Còn một vấn đề mà Apple có lẽ cũng đã quên trang bị cho chiếc máy tính bảng iPad Air của mình đó chính là tính năng Touch ID khiến nó đã không thật sự sáng giá đối với giới yêu công nghệ. Và bây giờ Apple chỉ biết nói rằng nếu trang bị Touch ID cho chiếc máy tính iPad Air như trên điện thoại iPhone 5S thì có lẽ mọi chuyện đã khác.

- Tuy nhiên, bên cạnh những nhược điểm của chiếc máy tính bảng này thì Apple đã rút ra được kinh nghiệm cho mình và vừa qua hãng này đã cho ra mắt 2 sản phẩm iPad Air 2 và iPad Mini 2 đều được trang bị Touch ID đáp ứng được sự mong đợi của  người .

Trên đây là một số nhược điểm của chiếc máy tính bảng iPad Air, người dùng nên tham khảo mọi vấn đề trước khi quyết định mua. Chúc các bạ có cuộc mua sắm thông minh!

Gợi ý cho bạn