Những mẹp tiết kiệm pin Galaxy Tab 4 7” hiệu quả nhất

Lượt xem: 2294

Tiết kiệm pin Galaxy Tab 4 7”

Tuy được trang bị viên pin lên đến 4000 mAh cho thời lượng sử dụng thực tế lên đến gần 10 giờ. Nhưng, nếu không sử dụng đúng cách thì chắc chắn sẽ gây tổn hao cho pin của Galaxy Tab 4 7”. Bài viết sau đây xin giới thiệu một số cách giúp người dùng tiết kiệm pin Galaxy Tab 4 7”.

 

Galaxy Tab 4 7” được trang bị viên pin dung lượng “khủng”

 

1. Quản lý một số vấn đề liên quan đến màn hình trên Galaxy Tab 4 7”

 

Màn hình gây “tổn hao” nhiều pin của máy

 

Việc đầu tiên để tiết kiệm pin cho chiếc Galaxy Tab 4 7” là nên sử dụng ảnh nền tĩnh thay cho ảnh nền động. Hơn nữa, bạn nên hạn chế sử dụng Widget sẽ giúp cho chiếc Galaxy Tab 4 7” của bạn tiết kiệm được nhiều pin hơn.

Tiếp theo, điều chỉnh độ sáng màn hình về mức thích hợp là việc làm cần thiết, vì màn hình máy tính bảng càng lớn, độ sáng càng cao tỷ lệ thuận với mức tiêu thụ năng lượng của máy. Việc giảm độ sáng màn hình ngoài việc tránh hao pin, còn giúp người dùng tránh mỏi mắt trong quá trình sử dụng. Để giảm độ sáng màn hình trên Galaxy Tab 4 7”, bạn hãy vào Setting > chọn Sound and Display > chọn Brightness.

Bên cạnh đó, việc điều chỉnh thời gian tự động tắt màn hình sẽ rất hiệu quả trong việc tiết kiệm pin cho Galaxy Tav 4 7”. Trên Galaxy Tab 4 7”, tính năng này được gọi là Screen Timeout.

2. Tắt và xoá các ứng dụng của Galaxy Tab 4 7”

 

Các ứng dụng khiến Galaxy Tab 4 7” “tổn hao” nhiều năng lượng

 

Đối với các ứng dụng ít sử dụng bạn nên tắt chúng đi, khi cần sử dụng thì mở lại. Đặc biệt, đối với các ứng dụng không sử dụng thì bạn nên “thẳng tay” xoá chúng đi. Bởi vì, các ứng dụng thường xuyên cập nhật và đồng bộ dữ liệu sẽ “ngốn” khá nhiều pin cho Galaxy Tab 4 7”.

3. Tắt các kết nối trên Galaxy Tab 4 7”

 

Nên tắt các kết nối trên Galaxy Tab 4 7” khi không sử dụng

 

Các kết nối như Wifi, GPS hay 3G hoặc Bluetooth nếu không sử dụng thì bạn nên tắt chúng đi. Nếu đang sử dụng 3G thì bạn nên tắt Wifi đi và ngược lại. Nếu sử dụng Galaxy Tab 4 7” để xem văn bản hay chụp ảnh, bạn nên chuyển máy sang chế độ Airplane sẽ giúp tiết kiệm đáng kể dung lượng pin của máy.

4. Nên sạc pin trước khi cạn cho Galaxy Tab 4 7”

 

Nên sạc pin đúng cách cho Galaxy Tab 4 7”

 

Cũng giống như các thiết bị công nghệ khác như điện thoại hay laptop, nếu không sạc pin đúng cách thì sẽ làm chai pin của thiết bị và dung lượng pin sẽ giảm nhanh theo thời gian, và chiếc Galaxy Tab 4 7” của bạn cũng không là trường hợp ngoại lệ. Bạn nên sạc pin của Galaxy Tab 4 7” trước khi cạn sạch, điều này giúp viên pin của bạn “bền bỉ” với thời gian.

Gợi ý cho bạn