Một số ứng dụng hay trên điện thoại Nokia đáng dùng

Lượt xem: 1991

Nokia có thể chạy những ứng dụng gì?

Store của Window phone tuy không thể phát triển mạnh mẽ bằng các hệ điều hành của Adroid và IOS, xong nó cũng chứa được khá là nhiều ứng dụng hữu ích hay dành cho người Việt. Sau đây tôi xin giới thiệu đến các bạn một số ứng dụng hay trên điện thoại Nokia.

1. Bộ từ điện Lạc Việt.

Bộ từ điển này được ra mắt và đưa lên kệ Windows phone store bao gồm 3 bộ : Anh Việt, Pháp Việt, Trung Việt. Người dùng có thể tra chéo các bộ từ điển với nhau, giúp hỗ trợ dịch văn bản, học từ vựng và cả phát âm hàng này.

Bộ từ điển này có ưu điểm là: từ vựng khá phong phú, có thể tra cứu chéo, có tính năng phát âm, hỗ trợ dịch văn bản và học từ vựng.

Nhược điểm của nó là đôi khi dịch câu chưa đúng nghĩa, hiệu suất không ổn định, tính năng phát âm không có kết nối internet để cập nhật.

 

2. Foody miễn phí:

Đây là tính năng khá hay. Nó giúp cung cấp cho người dùng các địa điểm từ sang trọng đến thường dân. Vì vậy mà nó đáp ứng được hầu hết các sở thích của người dùng khi muốn tìm một địa chỉ ăn uống nào đó. Với Foody nó còn cung cấp cả hình ảnh, giá tiền, số điện thoại và bản đồ chỉ dẫn. Bên cạnh đó còn có cả nhận xét của người khác đã để lại bình luận.

Ứng dụng này có dữ liệu khá là phong phú, cung cập thông tin khá là đầy đủ, và cả thông tin tham khảo.

Nhược điểm của ứng dụng này là nó có nhiều quảng cáo gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

 

 

3. Đổi gió miễn phí

Đây là tính năng tương tự nhưng Foody nhưng nó lại cung cấp địa chỉ vui chơi giải trí cũng như các sự kiện giải trí được diễn ra trên toàn quoaocs. Nó có ưu điểm là hiển thị được đầy đủ và chi tiết cũng như cập nhật thông tin liên tục, giao diện khá dễ nhìn, các chủ đề được phân chia rõ ràng và đưa ra các gợi ý cho người dùng.

Tuy nhiên hiệu suất hoạt động của nó còn chậm, xác định địa điểm của người dùng hiện tại đội khi không chính xác.

4. Laban dictionary miễn phí

Ứng dụng này có chất lượng không thua kém gì bộ từ điện Lạc Việt. Nó được xây dựng từ bộ từ điển Anh Việt cảu giáo sư Lê Khả Khê, vo0wis hơn 300000 nghìn từ và hơn 120000 thí dụ khác nhau. Người dùng có thể tra từ điển bằng giọng nói

 

Ưu điểm của ứng dụng này là từ vựng phong phú, tra từ bằng giọng đọc Anh/ Mỹ, có cả bảng động từ bất quy tác đi cùng
 

 

Với việc sử dụng hệ điều hành windows phone thì Nokia còn có thể chạy nhiều ứng dụng hay khác như: Lịch việt, 1001 bài thuốc việt, taxi contact, dự báo thời tiết, phần mềm dịch tiếng anh V-dic....

Như vậy, tôi đã giới thiệu đến các bạn một số  ứng dụng hay trên điện thoại Nokia. Với những ứng dụng này, thì người dùng sẽ tha hồ trải nghiệm đầy tiện ích và thú vị trên chú dế của mình.

Bạn có muốn chiếc nokia của bạn quét và lưu văn bản bằng camera Nokia ?

Gợi ý cho bạn