Khẳng định iPhone 5s đã có hàng dựng chưa

Lượt xem: 6271


IPHONE 5S ĐÃ CÓ HÀNG DỰNG CHƯA?

 

Mới: Đánh giá tổng quan iphone 5 và cách sử dụng

 


 

 Bạn là người tiêu dùng và bạn muốn tìm mua một chiếc Iphone giá tốt, chất lượng đúng với giá trị bạn bỏ ra.Nếu như bạn dư dả tiền để sở hữu một con Iphone 5S chính hãng được phân phối tại Việt Nam thì không cần phải lo lắng nhưng nếu bạn quan tâm đến thị trường điện thoại xách tay và bạn sợ bị người bán lừa gạt, mua nhầm một chiếc Iphone mà giá cả không đúng với giá trị. Thị trường điện thoại xách tay thì tràn ngập đủ chủng loại Iphone, với rất nhiều người bán đều quảng cáo iPhone của họ là chính hãng, là hàng xách tay mới 100%, là hàng còn bảo hành. Vậy phải làm sao để trở thành một người tiêu dùng thông minh, bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về thị trường điện thoại xách tay tại Việt Nam, thế nào là iPhone hàng dựng, để tránh phải mua nhầm hàng dựng bạn nhé!

Vậy thế nào là iPhone hàng dựng, và iPhone 5s đã có hàng dựng chưa? “Dựng” là từ được giới công nghệ dùng để chỉ những chiếc Blackberry cũ được mua kí linh kiện từ những lô hàng xuất xứ từ Trung Quốc về Việt Nam được lắp ráp, tân trang lại rồi bán lại cho người dùng. Nhưng hiện nay “ hàng dựng” đã có cả các dòng điện thoại khác, trong đó không thể bỏ qua iPhone 5s, là chiếc điện thoại được săn đón nhất trong năm. Những chiếc iPhone 5s hàng dựng thường là những chiếc iPhone đã bị hư hỏng nặng, chủ cửa hàng sẽ mua về, thay thế một số linh kiện giá rẻ, tút tát lại, rồi bán như một chiếc iPhone mới.

Hiện nay trên thị trường điện thoại, những chiếc iPhone được dựng giống như thật từ phần cứng đến phần mềm, cả số serial cũng trùng khớp, khiến cho không ít người dùng phải nếm trái đắng khi mua phải nó, vừa mất tiền lại vừa tức vị bị lừa mà vẫn không thể làm gì được chủ cửa hàng vì thường những chiếc iPhone dựng này hết thời hạn bảo hành tại cửa hàng sẽ bắt đầu trở chứng.

Theo các chuyên gia về iPhone tại Việt Nam, rất khó để phân biệt một chiếc iPhone 5s hàng dựngiPhone hàng thật, vì chúng giống nhau về tất cả mọi thao tác như vào App Store để mua phần mềm, có thể vào cydia... có thể chỉnh sửa, nâng cấp tất cả mọi thứ, tất cả đều chứng tỏ là hàng của Apple, ngay cả số serial của máy cũng giống. Chỉ phát hiện được khi tháo máy ra kiểm tra.

Hàng dựng sẽ xuất hiện trên thị trường sau khi hàng mới xuất hiện khoảng 4 – 5 tháng. Vì chưa có máy cũ thì chưa có hàng dựng được. Muốn dựng được máy phải có linh kiện thay thế để thay cho máy cũ, không có máy cũ thì không có máy dựng.​


Vì vậy, để tránh mua phải iPhone 5s hàng dựng bạn nên mua hàng chính hãng hoặc mua ở những cửa hàng điện thoại uy tín, đáng tin cậy, như vậy mới đảm bảo được chất lượng sản phẩm, tránh tình trạng tiền mất mà tật mang.

Bạn có biết rằng iPhone 5s không có que chọc sim ?

Gợi ý cho bạn