Hướng dẫn tăng tốc độ 3G trên Oppo nhanh hơn hẵn

Lượt xem: 16901

Làm thế nào để tăng tốc độ 3G trên điện thoại Oppo

Ngày nay việc dùng điện thoại để truy cập vào internet đã trở lên phổ biến. Việc truy cập vào internet trên smartphone thường được sử dụng thông qua wifi , 3G. Việc sử dụng wifi không phải lúc nào cũng có thể dùng được bởi khi chúng ta đi ra ngoài thì sẽ không thể kết nối wifi của mình được nữa. Lúc này người dùng sẽ phải truy cập vào internet thông qua sử dụng 3G. Tuy nhiên tốc độ 3G lại luôn bị người tiêu dùng phàn nàn. Vậy làm sao để tăng tốc độ của 3G lên? Sau đây tôi xin hướng dẫn các bạn cách thức cài đặt 3G cho Oppo và  tăng tốc độ 3G trên Oppo.

Cách thức để thực hiện việc tăng tốc độ 3G trên điện thoại Oppo như sau:

Bước 1: Tiến hành tạo một điểm truy cập mới với tên tùy ý người dùng đặt cho, Apn là v-internet. Còn lại những mục khác thì để trống hoặc chúng ta có thể sử dụng cấu hình có sẵn do mạng mà ta sử dụng cung cấp.

Bước 2: Tắt đi các kết nối mạng trên di động

Bước 3: Tiến hành truy cập vào phần mềm phone info hay ite on/of hoặc bấm vào những kỹ tự sau *#*#4636#*#*.

Khi đã truy cập được vào phần mềm phone info thì chúng ta chuyển mạng trên máy điện thoại về chế độ GSM only rồi tiến hành bật lại mạng của máy lên. Lưu ý là chờ một lúc máy sẽ xuất hiện chữ E/G trên góc trên của màn hình điện thoại Oppo.

Bước 4: Tiến hành chọn lại mạng là Wcdma only sau khi máy đã chạy ổn định một lúc từ 5-10 giây. Tiếp tục đợi cho đến khi trên cột sóng mạng ineternet hiện lên dòng chữ 3g/H, lúc này chúng ta sẽ thấy loại mạng trên máy là HSPA:11. Đến đây việc tăng tốc độ 3g trên máy đã thành công. Người dùng có thể thử nghiệm bằng cách lướt website sẽ thấy sự khác biệt.

Cần lưu ý là nếu máy báo loại mạng là HSPA:9 thì việc thực hiện này vẫn chưa thành công, cần thực hiện lại từ bước thứ 2

Khi sử dụng cách này nó giúp cho điện thoại Oppo của bạn có những ưu điểm như: các ứng dụng trên máy hoạt động vẫn bình thường và có thể vào mạng tốt, nó có cấu hình ưu việt hơn với v-mms, v-wap do không phải dùng proxy, không bị giới hạn về tốc độ, băng thông khi tải các dữ liệu lớn. Bên cạnh đó nó cũng có một số nhược điểm mà người dùng vẫn chưa hài lòng đó là: khi không sử dụng mạng 3g nữa nếu tắt đi thì sẽ phải thực hiện lại các bước trên từ đầu, điều này tương tự với việc rớt mạng. Điều này làm cho người dùng phải thực hiện thao tác trên nhiều lần trong ngày.

Như vậy, tôi đã hướng dẫn các bạn cách tăng tốc độ 3G trên Oppo. Giờ đây người dùng có thể tận hưởng được những giây phút thoải mái khi lướt web với tốc độ cao.

Gợi ý cho bạn