Hướng dẫn quét và lưu văn bản bằng camera Nokia

Lượt xem: 2180

Làm thế nào để quét và lưu văn bản bằng camera Nokia.

Camera là thiết bị khá hữu ích trên điện thoại di động. Người dùng ưa chuộng nó trong giải trí để chụp ảnh, nhưng cũng có ích trong các công việc như lưu giữ lại ảnh một văn bản để xem khi cần thiết. Tuy nhiên, khi sử dụng camera để chụp ảnh thì đôi khi chất lượng hình ảnh không được rõ nét hay trang giấy không được ngay ngắn, khó đọc. Tuy nhiên, để khác phục được các yếu tố trên chúng ta có thể dụng ứng dụng giúp quét và lưu văn bản bằng camera Nokia.
Ứng dụng phổ biến được nhiều người sử dụng dùng để quét và lưu lại văn bản bằng camera là 2 ứng dụng khá nổi tiếng dùng trên hệ điều hành windows phone là Handyscan và camscan.
1.Với Handyscan:
 Đây là một ứng dụng được dùng từ rất lâu trên windows phone ở điện thoại Nokia. Nó có thể dùng như một thiết bị scan cầm tay. Người dùng sẽ dùng ứng dụng này để hỗ trợ việc quét chụp mọi văn bản …

Ứng dụng này có nhiều tính năng khá hay như: có thể quét chụp mọi văn bản, có tính năng tự động quét và chọn độ phân giải cùng đèn flash, hình ảnh có thể được tự động tối ưu khi quét giúp cho máy sắc nét hơn với chất lượng hiển thị tốt nhất, có khả năng cân chỉnh và cắt crop văn bản đã được quyets, có thể quét và cùng lưu trên một file duy nhất, có thể tạo ảnh ghép nhiều văn bản với nhau, thực hiện việc nhập và xuất hình ảnh, có thể sao lưu thông qua quét và chụp lên skydrive, chèn thêm các đoạn chữ, chữ ký số vào văn bản hình ảnh.2, Camscanner
Đây là ứng dụng hay không thua kém gì Handyscan. Nó hoạt động cũng khá giống ứng dụng trên khi biến thiết bị camera trên máy điện thoại Nokia thành một máy scan thông minh..Với ứng dụng này bạn có thể dùng để thực hiện việc chụp quét, đồng bộ , chỉnh sửa và chia sẻ, quản lý với các thiết bị khác.
ứng dụng này có tính năng chính khá hay như : có thể tự động quét và nhận biết cắt hình ảnh đã quét có thể thực hiện việc tối ưu văn bản với 5 chế độ cải tiến hình ảnh, chuyển đổi thành tệp tin pdf, có thể quản lý văn bản và tìm kiếm đoạn văn trên hình ảnh, giúp chỉnh sửa các tên, tag  và ghi chú trong văn bản, thực hiện việc đồng bộ và tải lên/ xuống và từ đó quản lý văn bản đã lưu , thực hiện xuất và cập nhật văn bản trên các thiết bị khách nhau, chia sẻ tập tin thông qua email bằng link trên skydriver…Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu về hai ứng dụng hay giúp cho quét và lưu văn bản bằng camera trên Nokia. Với những ứng dụng đầy tiện ích này, giờ đây người dùng sẽ tha hồ lưu trữ văn bản mà dưới dạng tệp tin hình ảnh, hay thực hiện việc scan mà không phải sử dùng nhiều đến thiết bị máy scan khác nữa.
http://www.tinhte.vn/threads/moi-tai-ve-1toolkit-ung-dung-viet-da-nang-danh-cho-windows-phone.2307134/

Bạn nên đọc qua bài hướng dẫn bật Cortana trên Nokia Windows Phone 8.1  này

Gợi ý cho bạn