Điểm lưu ý khi sử dụng iPhone 5s mới mua

Lượt xem: 1452

Một số ứng dụng lên dùng khi sử dụng iPhone 5s

Chiếc điện thoại Phone 5s là một trong những thiết bị di động nổi tiếng của hãng Apple. Nó được sở hữu một công nghệ di động vô cùng tiên tiến và hiện đại. Vì vậy, nó được đánh giá là 1 trong những chiếc Smartphone thông minh và tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay. Cũng chính vì vậy mà nhiều người dùng không biết cách sử dụng những ứng dụng độc đáo này ra sao để đem lại sự thuận tiện nhất. Bài viết này là các lưu ý khi dùng chiếc điện thoại iPhone 5s .

 

Chiếc điện thoại iPhone 5s

1, Tạo tài khoản Apple

Để có thể được hưởng những ứng dụng và những tính năng độc đáo hấp dẫn thì các bạn nên tạo ra cho mình một tài khoản Apple riêng để sử dụng các ứng dụng trên iTunes, App store…một cách dễ dàng và thuận tiện.

Lần đầu tiên khi sử dụng thì các bạn sẽ phải cung cấp các thông tin cá  nhân của mình như thẻ tín dụng, số điện thoại,… Vì chỉ khi đăng nhập Apple ID trên iPhone 5s thì bạn mới có thể dùng được các ứng dụng trong việc mua bán.

Các bạn có thể thực hiện theo một số các thao tác sau: Truy cập vào mục Settings=> sau đó chọn Itunes & App store => tiếp tục chọn Apple ID => và sau đó chọn View Apple Id => cuối cùng là chọn Payment information

 

 

Tạo tài khoản Apple

2. Một số thủ thuật sử dụng nhanh

Mở ứng dụng

Các bạn hoàn toàn có thể mở 1ứng dụng bất kỳ bằng cách click vào biểu tượng của ứng dụng đó. Nếu trong trường hợp ở trang ứng dụng hiện tại ứng dụng đó không hiển thị thì bạn chỉ việc lướt ngón tay sang chiều ngược lại đối diện với chiều mà các bạn muốn di chuyển sang là được.

Di chuyển và xóa ứng dụng

Ngòa ra, các bạn cũng có thể di chuyển vị trí của các ứng dụng bằng cách nhấn giữ vào biểu tượng icon của ứng dụng đó. Sau đó, tất cả các ứng dụng sẽ rung lên và để di chuyển ứng dụng đó các bạn chỉ cần thực hiện thao tác kéo thả là được.

Nếu bạn muốn xóa bỏ 1 ứng dụng nào đó thì các bạn chỉ cần nhấn chọn vào biểu tượng nút X ở góc phải. Tuy nhiên, có 1 vài ứng dụng được mặc định sẵn trong máy thì bạn sẽ không thể xóa được vì vậy nó sẽ không hiện chữ X.

Mở Control Center

 

Control Center

Control Center là ứng dụng giúp bạn có thể tùy chọn về các chế độ mình muốn 1cách nhah chóng ví dụ như: wifi, bluetooth, chế độ máy bay, xoay màn hình, thời gian, airdrop, …. Các bạn chỉ cần thực hiện vuốt tay từ dưới lên ở màn hình là được.

Notification Center

 

Tính năng Notification Center

Với tính năng Notification Center này thì các bạn có thể xem được tin nhắn, email, cuộc gọi nhỡ, ….một cách nhanh chóng nhất. Rất đơn giản bạn chỉ cần vuốt tay từ phía trên cùng của màn hình xuống là có thể thực hiện được. Các bạn có thể tùy chỉnh tính năng Notification Center này bằng cách truy cập vào mục Settings=> sau đó chọn Notification center.

3.Thiết lập tài khoản email

 

Thiết lập tài khoản email

Các bạn chỉ cần bấm chọn vào ứng dụng mail để thực hiện việc thiết lập tài khoản email trên chiếc điện thoại iPhone 5S của mình. Tuy nhiên, điều kiện là các bạn cần chọn nhà cung cấp dịch vụ mạng mà bạn muốn dùng, đồng thời tiến hành việc đăng nhập vào tài khoản mail của mình. Nếu hộp thư đến của bạn chưa từng dùng dịch vụ iOS thì hãy click chọn vào mục Other ở phía cuối màn hình.

4.Sử dụng iCloud

 

Sử dụng iCloud

Với icoud các bạn có thể sao lưu dữ liệu quan trọng và đặc biệt là có thể dễ dàng chia sẻ các dữ liệu đó với các thiết bị iOS khác. Để có thể làm đượcc điều này thì bạn có thể vào settings => sau đó chọn icloud. Tại đây các bạn có thể thực hiện việc đồng bộ với tất cả các thiết bị ios khác.

5.Sử dụng Find My iPhone 6

 

Sử dụng Find My iPhone 6

Khi bạn sử dụng Find My iPhone 6 thì sẽ có cơ hội tìm thấy iPhone 5s của mình khi bị mất bằng cách xác định vị trí của chiếc điện thoại iPhone trên bản đồ, hay có thể làm cho chiếc điện thoại iPhone 5 5s của bạn đổ chuông, thậm chí là gửi tin nhắn đến người mà đã nhặt được điện thoại của bạn. Đặc biệt là các bạn có thể xóa toàn bộ dữ liệu quan trọng trên máy, ngăn chặn việc người khác sử dụng và kích hoạt vào máy.

6.Sử dụng Find My Friends

 

Sử dụng Find My Friends

Tính năng Find My Friends tương đối hấp dẫn vì bạn chỉ cần mở nó lên là tìm được người thân  và bạn bè của bạn khi họ sử dụng điện thoại iPhone.

Gợi ý cho bạn