Chuyển danh bạ từ android sang Asus Zenfone 2

Lượt xem: 2548

Làm thế nào để chuyển danh bạ từ Android sang Asus Zenfone 2

Khi bạn có nhu cầu sử dụng điện thoại mới, thì việc chuyển các dữ liệu trên máy cũ sang máy mới là một trong những việc bạn cần phải thực hiện. Đặc biệt là mục danh bạ điện thoại là thứ mà hầu hết mọi người đều quan tâm đến nó khi đổi sang điện thoại mới. Vậy làm sao để có thể chuyển đổi được? Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn thông qua việc chuyển danh bạ từ Android sang Asus Zenfone 2.

Asus Zenfone 2

1.Thực hiện đồng bộ hóa dữ liệu 

Như chúng ta đã biết với những chiếc smartphone chạy hệ điều hành Androi đều có được một sử liên kết khá chặt chẽ với tài khoản Gmai mà họ đăng ký trên máy. Nếu chưa có sự liên kết này chúng ta sẽ phải thực hiện thiết lập nó theo cách sau đây:
Bước 1: Thực hiện đăng nhập vào tài khoản Gmail
Bước 2: Tiến hành nhấn giữ vào mũi tên ở bên cạnh của chữa Gmail

Bước 3: Chọn mục Contact trong menu hiện ra.
Lúc này, nếu như danh bạ trên thiết bị Android hiện ra thì máy đã được thực hiện đồng bộ với tài khoản Google trước đó rồi. Nếu chưa hiện ra thì chúng ta tiếp tục cài đặt 
Bước 4: Vào mục Settings trên thiết bị Androi, sau đó chọn mục Back up & Reset.

Bước 5: Chọn vào mục mang tên Back up my data là hoàn tất quá trình đồng bộ với tài khoản Google một cách tự động .

==> Giảm giá mạnh : Lg Magna xuất thân danh tiếng giá bình dân .


Thực hiện Back up my data

 Vì thế khi có sự thay đổi nào đó trên danh bạ thì được đồng bộ trên tài khoản Google. Lúc này chúng ta có thể sao chép được danh bạ trên thiết bị Android đó lên Asus Zenfone 2 bằng cách đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình trên Zenfone 2 thì lập tức bạn sẽ có được toàn bộ danh bạ từ thiết bị Android kia.

2.Thực hiện sao lưu trực tiếp danh bạ

Cách này thực hiện sao lựu một cách trực tiếp trên thiết bị Android rồi đưa sang Zenfone 2 một cách thủ công. Chúng ta thực hiện như sau:
Bước 1: Thực hiện mở danh bạ trên Android ra
Bước 2: Tiến hành vào mục Menu trên danh bạ
Bước 3: Thực hiện chọn mục Import/export trên danh bạ của điện thoại
Bước 4: Tiến hành thực hiện các bước ở trên, sau đó chọn vào  mục Export to storage để lưu vào thẻ nhớ điện thoại 


Bạn nhấp chọn vào mục Export to storage 

Bước 5: trên Asus Zenfone 2 tiến hành sao lưu danh bạ bằng cách: lắp thẻ nhớ trên vào điện thoại sau đó thực hiện lại 4 bước trên, tuy nhiên ở bước thứ 4 thay vì thực hiện Export to storage thì chúng ta tiến hành nhấn chọn vào Import from storage để sao lưu sang Asus Zenfone 2.
Với cách này thì việc thực hiện mang tích chất thủ công và không cập nhập được những thay đổi mới ở điện thoại cũ. Bên cạnh đó, chỉ thực hiện khi điện thoại còn chứ khi bị mất cắp sẽ không làm đươc.
Sử dụng phần mềm đồng bộ
Do Asus Zenfone 2 cũng sử dụng hệ điều hành Androi nên chúng ta có thể sử dụng phần mềm Smart switch Mobile để chuyển đổi file danh bạ trên hai máy.
Để làm được điều này, chúng ta cần cài đặt phần mềm trên cả hai thiết bị. Sau đó thực hiện mở phần mềm nên.
Tại máy thiết bị Androi chúng ta chọn vào mục Device > Sending Device và cho hai máy tự kết nối với nhau. Sau đó thực hiện chọn dữ liệu cần chép và thực hiện copy sang máy Asus zenfone 2. 
Với cách này phải sử dụng đến phần mềm và cài đặt nó trên cả hai máy, nên quá trình chuyển đổi file danh bạ khá phức tạp.

 Như vậy, chúng ta vừa mới thực hiện, cách chuyển đổi danh bạ từ Android sang Asus Zenfone 2. Với các cách trên thì việc đồng bộ danh bạ sẽ không còn là vấn đề khó với người dùng nữa. Chúc các bạn thành công.

==> Nguồn bài viết https://sangcare.name.vn/#lg-g4-nap-lung-nhua-cong-ty-4579.html .

Gợi ý cho bạn