Cài Nokia Camera cho HTC 8X chụp hình cực chuẩn

Lượt xem: 5508

Làm thế nào để cài đặt Nokia Camera cho HTC 8X ?

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn làm thế nào để cài Nokia Camera cho HTX 8X

Nokia đã chính thức hợp nhất hai ứng dụng chụp ảnh đỉnh của mình là Nokia Smart Cam và Nokia Pro Cam trở thành Nokia Camera. Nokia Camera có được tất cả các tính năng của Nokia Smart Camera và Nokia Pro Camera trong một ứng dụng Nokia Camera. Bạn có thể Chụp ảnh, quay video hoặc sử dụng chế độ thông minh để chụp nhiều ảnh hoặc là chụp ảnh siêu nhanh với chế độ tự động, hoặc chuyển sang chế độ thể thao hoặc chế độ ban đêm với chỉ một lần nhấn hoặc bấm phím. Đặc biệt bạn có thể  nắm quyền kiểm soát và thay đổi cài đặt theo cách thủ công để phù hợp với ý tưởng sáng tạo của bạn và chỉnh sửa ảnh bao nhiêu lần tùy thích mà ảnh gốc vẫn giữ nguyên.

 

Nokia Camera là phần mềm cho phép chúng ta chỉnh rất nhiều thông số khi chụp, chẳng hạn như chế độ cân bằng trắng, khả năng bù sáng, ISO, và đặc biệt là có thể chỉnh tốc độ màn trập nữa. Nó  mang đến một trải nghiệm nhiếp ảnh di động khá mới mẻ và chuyên nghiệp bởi chúng ta có thể nắm trong tay hầu hết các thông số để tạo ra một bức ảnh như ý muốn.

Tuy nhiên có một sự hạn chế rất lớn, ứng dụng này hiện tại chỉ hỗ trợ các điện thoại có trang bị tính năng PureView (từ Lumia 920 trở lên), tuy nhiên chúng ta có các "lách luật" để cài lên các điện thoại Lumia mà hãng Nokia chưa hỗ trợ như các điện thoại Lumia 820, 720, 620, 520...thậm chí bạn còn có thể cài Nokia Camera cho HTC 8X. Để cài được Nokia camera cho HTC 8x bạn cần dùng 1 số thủ thuật proxy.

Để cài được Nokia Camera cho HTC 8X bạn phải làm như sau:

Cách thức mình hướng dẫn cho bạn là sử dụng Proxy. Vì thế nên đầu tiên bạn phải thiết lập máy chủ proxy trên máy tính ( sử dụng windows).

Để thiết lập máy chủ proxy trên máy tính đầu tiên bạn phải chắc chắn rằng máy tính và điện thoại của bạn đang sử dụng cùng 1 mạng wifi. Tiếp đến bạn cần một công cụ để sửa chữa proxy đó là Fiddler. > Bạn chạy Fiddler

> Bạn tìm đến Rules menu và click vào Customize Rules

> Trên document bạn tìm đến dòng “OnBeforeRequest” : 

1.  static function OnBeforeRequest(oSession: Session) { 

> Trên dòng tiếp theo “OnBeforeRequest” bạn thêm đoạn mã sau:

1. / / Replace oemId=HTC with oemId=NOKIA

2. oSession.PathAndQuery = oSession.PathAndQuery.Replace ("oemId=HTC", "oemId=NOKIA");

3. / / Replace the device model with the dm for the Nokia 925 (AT&T / North America):

4. oSession.PathAndQuery = oSession.PathAndQuery.Replace (“dm=windows%20Phone%208X%20by%HTC”, “dm=RM-893_nam_at_206”);

Vì sao bạn phải thêm vào dòng mã này ? Vì dòng Javascript sẽ gây ra tất cả các truy vấn dịch vụ web để Windows Store để thay thế cho "OEMID" từ HTC NOKIA.

Đây là hình ảnh sau khi bạn thêm đoạn mã vào. 

> Bây giờ bạn cho phép các máy chủ proxy Fiddler bằng cách vào Tools menu và chọn Fiddler Options . Trên thanh tab chọn Connections, và check vào  “Allow remote computers to connect” để cho phép kết nối máy tính từ xa.

> Bây giờ bạn khởi động lại Fiddler. Tất cả mọi thứ đã được cấu hình. Bạn có thể bật Fiddler bất cứ khi nào bạn muốn xuất hiện như một chiếc Nokia để "đánh lừa" hệ thống Windows store

> Bạn cần chú ý các địa chỉ IP của máy tính đang sử dụng trên mạng không dây. Bạn sẽ cần dùng các IP này khi cấu hình chiếc 8X của bạn.  Để xem IP mạng của bạn, bạn hãy vào cmd và gõ lệnh : ipconfig | findstr "IPv4"

Bây giờ bạn bắt đầu cấu hình chiếc 8X của bạn thông qua giao tiếp Proxy.

> Truy cập vào "Setting" của điện thoại

> Trong Cài đặt Wifi, chọn mạng không dây của bạn

> bật Proxy sang chế độ ON

> Nhập địa chỉ IP của bạn từ bước xem ip của bạn trên cmd. Dòng Server / URL nhập:192.168.1.52 ; Dòng Port nhập:8888 ; Sau đó nhấn chữ V bên dưới để lưu lại

> Bạn cho điện thoại truy cập vào Internet Explore với đường link (http://windowsphone.com/s?appid=bfd2d954-12da-415c-ad99-69a20f101e04)

Chờ đến khi ứng dụng hiện ra dòng Install như hình bên dưới, bạn sẽ mất vài phút để chờ đợi

> Chọn lại mạng Wifi khi lúc trước (ATT3S2X5W2) , gạt Proxy sang OFF, rồi quay lại store để tiến hành cài đặt ứng dụng.

Và Nokia Camera đã được cài đặt trong chiếc HTC 8X của bạn rồi đấy. Nào hãy tận hưởng thành quả của mình xem Cài Nokia Camera cho HTC 8X có điều gì khác biệt không nhé. 

Chúc bạn thành công.

Gợi ý cho bạn