Cài đặt phần mềm đồng bộ dữ liệu Oppo từ CH Play

Lượt xem: 3175

Hướng dẫn sử dụng phần mềm đồng bộ dữ liệu trên Oppo

Oppo là hãng điện thoại mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Tuy mới xuất hiện nhưng những dòng sản phẩm này nhanh chóng được người dùng ưu thích và rất nhiều người đã sở hữu dòng sản phẩm này. Tuy nhiên người dùng khi sử dụng máy còn gặp đôi chút khó khăn, một số người dùng phản ánh rằng họ không biết làm như thế nào để có thể đồng bộ dữ liệu chiếc điện thoại Oppo của họ với chiếc máy tính cá nhân. Không để các bạn đợi lâu nữa, bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn phần mềm đồng bộ dữ liệu Oppo để qua đó các bạn có thể đồng bộ được các dữ liệu trên chiếc điện thoại Oppo như hình ảnh, video, danh bạ... vào chiếc máy tính cá nhân mà bạn đang muốn đồng bộ. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn cách backup rom cho Oppo để tiến hành sao lưu dữ liệu khi cần thiết.

 

Để sử dụng phần mềm đồng bộ dữ liệu Oppo với máy tính các bạn cần làm các bước sau:

Hướng dẫn cài đặt:

+) Bước 1 : Trên điện thoại Oppo các bạn vào trình duyệt và truy cập tới địa chỉ

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.fjsoft.myphoneexplorer.client

Sau đó các bạn tải về và cài đặt trên máy 

Trên chiếc máy tính cá nhân, các bạn cũng vào trình duyệt và truy cập đến địa chỉ 

http://www.fjsoft.at/en/downloads.php

Sau đó các bạn chọn mục"  MyphoneExplorer " rồi tải và cài đặt trên máy

+) Bước 2 : Trên chiếc điện thoại Oppo sau khi đã download và cài đặt xong bạn mở phần mềm đó lên. Giao diện của phần mềm khi bạn bật lên sẽ bao gồm kết nối USB và kết nối Bluetooth. Bạn chỉ cần mở lên thôi. Đồng thời trên chiếc máy tính cá nhân của bạn, các bạn cũng mở phần mềm MyphoneExplorer lên.

+) Bước 3 : Từ trên màn hình máy tính khi bạn mở phần mềm lên thì giao diện của nó sẽ như hình minh họa ở bên dưới đây. 

Từ trên giao diện các bạn làm theo như dưới đây

+) Các bạn tìm đến mục File rồi chọn Setting. Trong mục Setting này bạn chọn dòng đầu tiên : Conection. Trong Conection ở mục đầu tiên Phone type sẽ có hai dòng và bạn tích chọn vào dòng thứ 2 : Phone With Google Android-OS. Tiếp theo là mục Connect... bạn chọn dòng cuối cùng : Autodetect

+) Xong dòng Conection tiếp đến bạn chọn dòng thứ ba : Appearance. Trong này ở phần Language bạn chọn tiếng Việt 

+) Tiếp theo đến mục Sync. Đây sẽ là mục để bạn đồng bộ các dữ liệu trên chiếc điện thoại Oppo với máy tính cá nhân. Ở trong mục Sync này sẽ có ba mục để cho bạn có thể lựa chọn : Đồng bộ dữ liệu trên điện thoại Oppo với MyphoneExplorer, đồng bộ với Windows hay đồng bộ với Gmail. Bạn thích đồng bộ với các nào thì bạn tích chọn vào cái đó. Tiếp theo bạn kết nối chiếc điện thoại Oppo với máy tính qua cổng microUSB và yêu cầu chiếc điện thoại Oppo của bạn vẫn đang bật phần mềm kia lên. Hoàn tất được các bước trên, ở máy tính bạn nhấn nút F1. Sau đó phần mềm sẽ tự động tìm kiếm thiết bị đang kết nối và tiến hành đồng bộ. 

Như vậy bài viết bên trên mình đã giới thiệu và hướng dẫn xong cho các bác bạn phần mêm đồng bộ dữ liệu oppo với máy tính. Có nhiều bước thực hiện nhưng các bước khá dễ làm không quá phức tạp. Chúc các bạn sử dụngphần mềm đồng bộ dữ liệu Oppo bên trên thành công. 

Gợi ý cho bạn