Cách sử dụng Asus Zenfone 2 hiệu quả

Lượt xem: 3019

Bạn đã biết cách sử dụng Asus Zenfone 2 hiệu quả chưa?

Chiếc điện thoại Asus Zenfone 2 là một Smartphone sáng giá nhất mới được ra mắt bởi hãng Asus. Asus Zenfone 2 được trang bị một cấu hình rất cao, có bộ nhớ Ram lên đến 4 Gb hiếm có chiếc Smartphone nào sánh được. Trong khi đó bạn chỉ cần bỏ ra gần 10 triệu đồng là đã sở hữu chiếc điện thoại công nghệ này rồi. Nhưng điều đáng nói ở đây là sở hữu nó thì thật dễ dàng, điều quan trọng là phải biết cách sử dụng nó một cách hiệu quả. Vậy bạn đã biết cách sử dụng Asus Zenfone 2 hiệu quả chưa?

Với một chiếc điện thoại có cấu hình cao như vậy mà bán ra thị trường với giá rất rẻ, vì thế ai ai cũng muốn sở hữu chiếc điện thoại thông minh này. Nhưng chưa chắc tất cả mọi người sử dụng chiếc điện thoại này đều biết cách sử dụng nó một cách hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với người dùng cách làm sao để sử dụng chiếc điện thoại Asus Zenfone 2 một cách hiệu quả nhất.

Đối với bất kỳ một chiếc điện thoại nào cũng vậy, không chỉ riêng gì Asus Zenfone 2. Để có thể sử dụng tốt, một cách hiệu quả nhất trước hết bạn cần hiểu về dòng điện thoại mà mình đang sử dụng và bạn sử dụng nó vào mục đích gì. Sau đây là cách sử dụng một số thiết bị, bộ phận và tính năng cơ bản trên chiếc điện thoại Asus Zenfone 2.

1. Cách tháo, lắp nắp lưng điện thoại Asus Zenfone

Asus Zenfone 2 được thiết kế nắp lưng để người dùng mở ra để lắp thẻ sim và thẻ nhớ cho điện thoại. Còn về pin thì được gắn liền trên điện thoại. Để tháo nắp lưng một cách dễ dàng và an toàn, bạn ấn tay vào nút bên cạnh trái của điện thoại thật nhẹ nhàng là nắp lưng của nó sẽ rời ra khỏi thân máy. Như vậy bạn có thể dễ dàng kiểm tra và vệ sinh máy.

Khi lắp nắp lưng vào, bạn chỉ cần đặt nắp lưng vừa khít với thân máy rồi ấn nhẹ nắp vào là được.

2. Cách lắp sim và thẻ nhớ chính xác, đảm bảo

Khi tháo nắp lưng ra rồi, bạn sẽ nhìn thấy hai khe trên điện thoại, 1 là khe lắp thẻ nhớ còn 1 là khe lắp thẻ sim. Bạn sẽ dễ dàng phân biệt được đâu là khe lắp sim, đâu là khe lắp thẻ nhớ bằng cách nhìn vào biểu tượng mô tả trên đó. Bạn lắp thẻ nhớ và lắp sim đúng chiều như mô tả trên máy là được. Sau đó bạn mở máy kiểm tra xem đã thành công chưa.


Hình ảnh hiển thị khe lắp sim và thẻ nhớ


Hình ảnh hiển thị khe lắp sim và thẻ nhớ

3. Cách đưa các ứng dụng lên màn hình chính của bạn

Khi bạn sở hữu chiếc điện thoại công nghệ này chắc chắn bạn sẽ cài đặt, sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau. Vậy để sử dụng cac ứng dụng đó một cách nhanh nhất, không làm mất thời gian của bạn. bạn chỉ cần cài đặt và đưa các ứng dụng đó lên màn hình chính là được. Khi bạn ấn nút Menu là sẽ mở ra giao diện màn hình chính. Khi đó nó sẽ có mặt trên đó và bạn sẵn mở ra rất nhanh.

Để làm được điều đó, bạn chạm vào một vị trí trống bất kì trên màn hình chính, trên đó sẽ có 4 ô vuông. Trong đó 1 ô là ứng dụng, 1 ô là tiện ích, 1 ô là chỉnh sửa còn 1 ô là hình nền. Bạn vào đó và thêm trực tiếp trên giao diện chính này.

4. Cách chỉnh sửa độ sáng tối của màn hình nền

Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần chạm nhẹ và giữ vào khoảng trống trên màn hình, sau đó bạn chọn vào Wallpapers sẽ xuất hiện giao diện như hình bên dưới để bạn chỉnh sửa độ sáng tối cho màn hình nền. Bạn chạm và giữu vào nút tròn Transparency, bạn dê nhẹ sang phải để tăng độ sáng cho màn hình, bạn sẽ dễ nhìn hơn và ngược lại khi màn hình tối quá bạn kéo sang trái để giảm độ sáng, tránh để màn hình sáng quá sẽ nhanh hết pin và bị nhòe mắt.


Giao diện điều chỉnh độ sáng tối của màn hình


Giao diện điều chỉnh độ sáng tối của màn hình

5. Cách tiết kiệm pin hữu ích

Trên Asus Zenfone hay Xiaomi Mi4 được thiết kế ba chế độ là : Ultra-saving là chế độ siêu tiết kiệm, Optimized là chế độ tối ưu pin và chế độ Customized là người dùng tùy chỉnh để tắt các ứng dụng đang chạy khi cần thiết, khi pin yếu. Cả 3 chế độ này rất hữu ích, bạn đều có thể sử dụng 1 trong 3 chế độ này để tiết kiệm pin một cách tốt nhất nhé.


Giao diện hiển thị 3 chế độ tiết kiệm pin cho Asus Zenfone 2


Giao diện hiển thị 3 chế độ tiết kiệm pin cho Asus Zenfone 2

6. Cách chụp ảnh màn hình rõ nét với Asus Zenfone 2

Bạn ấn đồng thời một lúc 3 nút : nút nguồn, nút mở máy và nút tăng giảm âm lượng. Bạn làm như vậy sẽ xuất hiện giao diện để bạn chọn chế độ chụp ảnh màn hình. Rồi bạn chọn nút Tap and hold to get screenshot như hình vẽ.


Giao diện cài đặt chế độ chụp ảnh màn hình


Giao diện cài đặt chế độ chụp ảnh màn hình

Khi bạn chọn xong là có thể sử dụng nút đa nhiệm để chụp ảnh màn hình rồi. Hình ảnh chụp được sẽ tự động được lưu vào máy.

Trên đây là một số cách sử dụng những chức năng, ứng dụng cơ bản của Asus Zenfone và còn nhiều các tính năng, ứng dụng khác nữa. Qua bài viết này mình hi vọng sẽ phần nào giúp ích được các bạn trong quá trình sử dụng máy Asus Zenfone một cách hiệu quả nhất.

==> Nguồn https://sangcare.name.vn/#dien-thoai/huawei/ giá tốt.

Gợi ý cho bạn