Cách khắc phục lỗi Galaxy S3 bị lỗi CH Play

Lượt xem: 8724

Hướng dẫn khắc phục lỗi điện thoai galaxy S3 bị lỗi CH Play

 

 

      Bạn đang sử dụng chiếc điện thoại galaxy S3 và chắc hẳn rằng không chỉ riêng gì galaxy S3 mà các thiết bị chạy Android đều gặp lỗi CH Play. Vậy làm sao để khắc phục galaxy S3 bị lỗi CH play và  galaxy s3 không được đăng ký vào mạng? Hãy theo dõi bài viết này để có câu trả lời nhé.

 

CH Play là gì ?

CH Play hay còn gọi là Play Store là phiên bản nâng cấp và đã được đổi tên, trước đây nó là chợ ứng dụng Android Market, nó xuất hiện trên các thiết bị Android trước đây. Khi các bạn nhấn chọn vào biểu tượng Android Market thì máy sẽ tự động nâng cấp lên CH Play tất nhiên là thiết bị của bạn cần được kết nối với mạng internet và nó đã được cài đặt sẵn ngay khi mua máy về. Vậy là Android Market thực chất là giống với CH Play chỉ khác ở biểu tượng icon và tên gọi, chữ CH là viết tắt của từ cửa hàng. Có một sự khác biệt nữa là đối với Android Market thì người dùng có thể truy cập tới các dịch vụ như tải nhạc, mua sách hay thuê phim… còn đối với CH Play thì nó đã được tách riêng ra khỏi kho ứng dụng và các mục riêng như, Google play music , Google play book và Google Play Movies.

 

 

Lỗi mà CH Play thường gặp là : người dùng không tìm thấy biểu tượng CH Play trên màn hình chính và menu  ứng dụng, hoặc người dùng có thể đăng nhập được vào ứng dụng nhưng lại không thể tải được ứng dụng từ ứng dụng CH Play này hay là không thể nhìn thấy ảnh đại diện của các ứng dụng…Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi CH Play.

 

Lỗi do không tìm thấy biểu tượng CH Play ;

   -  Nếu như bạn không nhìn thấy biểu tượng của CH Play trên màn hình chính thì có lẽ bạn đã di chuyển nó tới một trang khác hoặc vô tình bạn đã xóa shortcut này đi. Để khắc phục bạn vào menu ứng dụng trên galaxy S3 và tìm biểu tượng của CH Play sau đó các bạn bấm giữ và kéo thả nó ra màn hình chính.

   -  Nếu như bạn không tìm thấy biểu tượng CH Play cả bên trong menu ứng dụng thì chắc là ứng dụng này đã được gỡ bỏ khỏi máy hoặc là nguyên nhân nào khác nữa thì các bạn hãy search trên Google và tải CH Play với phần đuôi mở rộng *.apk rồi copy nó vào bộ nhớ trong của máy hoặc là thẻ nhớ cũng được và cài đặt bằng trình quản lý file trên galaxy S3 của bạn.

 

Lỗi không nhìn thấy ảnh đại diện của các ứng dụng và không tải được ứng dụng :

   -  Những lỗi này thường có liên quan đến cấu hình DNS của mạng internet mà bạn đang sử dụng. Để khắc phục các bạn cần thay đổi DNS của mạng như sau :

   -  Trên galaxy S3 các bạn vào mục Cài đặt/ Không dây & mạng/ Cài đặt Wifi tiếp theo các bạn chọn bấm vào phím menu rồi chọn “Nâng cao” rồi các bạn đánh dấu vào ô “Sử dụng IP tĩnh” và nhập DNS khác như là :

DNS 1 : 4.2.2.1

DNS 2 : 4.2.2.2

   -  Nếu làm như trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi thì các bạn cần xóa sạch dữ liệu mà CH Play đã lưu trên máy từ trước sau đó cho galaxy S3 khởi động lại. Để xóa sạch dữ liệu các bạn cần thực hiện các bước sau :

   -  Trên điện thoại vào mục Cài đặt/ Ứng dụng chọn tất cả rồi tìm tới ứng dụng “Cửa hàng Google Play” và chọn “Xóa dữ liệu” và “ Xóa bộ nhớ đệm” .

 

 

Bây giờ các bạn đã có thể truy cập vào CH Play để tải ứng dụng như bình thường rồi. Vừa rồi là hướng dẫn cách khắc phục lỗi galaxy S3 bị lỗi CH Play. Những thiết bị Android thường hay gặp lỗi này vì thế các bạn chú ý và thực hiện cho đúng.

Bạn có muốn thử sức với Chơi gunny trên Samsung galaxy s3 ?

Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn