Các bản Rom cho Oppo Find Clover fix full lỗi

Lượt xem: 4873

Một số bản Rom dành cho Oppo Find Clover

 

      Có nhiều bạn mới sử dụng Smartphone không biết đến khai niệm ROM cho samrtphone là gì và Rom cho Oppo Find Clover là như thế nào. Bài viết này mình sẽ tháo gỡ những thắc mắc cho các bạn nhé

 

Đầu tiên mình nói về khái niệm Rom.

Rom (Read – Only – Memory) ta có thể hiểu đây là bộ nhớ chỉ có nhiệm vụ đọc. Tùy thuộc vào hệ điều hành và thiết bị, những con chip này cũng có thể được phân ra nhiều khu vực khác nhau như là lưu trữ ứng dụng bộ nhớ đệm hoặc là file hệ thống. Thông thường thì con chip lưu trữ các file hệ thống thì được gọi là Rom. Chúng ta không thể ghi các file khác đè lên Rom nhưng mà hệ thống lại được phép ghi đè lên Rom mối khi hệ thống cập nhật. Cũng giống như Ram bộ nhớ trong đóng vai trò rất quan trọng đối với hoạt động của Smartphone. Smartphone sẽ trỏe thành vô nghĩa nếu như không có bộ nhớ để lưu trữ hệ điều hành và các tập tin quan trọng khác. Thậm trí như những chiếc điện thoại cổ xưa không có bộ nhớ cho người dùng thì vẫn nhất thiết phải có bộ nhớ để chưa hệ điều hành.

 

Dưới đây mình tổng hợp Rom cho điện thoại thông minh Oppo Find Clover cho các bạn tham khảo

 

Rom AOSP R815 B3.1

Đây là bản Rom cho tất cả các chức năng đều làm việc tốt. Chạy mượt, Ram trống còn nhiều, sóng ổn định và đặc biệt pin rất tốt.

 

Rom Lewa

Các bạn có thể download tại link sau : https://sangcare.name.vn/#/6399c6

Các bạn có thể download theo link trên về , giữ nguyên và sao chép vào thẻ nhớ. Sau đó Up CWM Recovery 5.5.0.43. Tiếp theo các bạn đưa máy về chế độ recovery tắt nguồn, tiếp tục nhấn nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc, khi nào thấy xuất hiện màn hình recovery thì thả ra.

Tiếp theo các bạn chọn Wipe data/ reset factory rồi chọn Install zip from sdcard, chọn file Rom, chọn Yes đời một lúc rồi Reboot lại máy. Các bạn có thể xem hình ảnh của Rom Lewa.

 

 

Rom Lenovo P780

Các bạn có thể download tại link sau : https://sangcare.name.vn/#/A0eOKD

Các bạn có thể cài đặt như sau :

Trước tiên các bạn theo link trên download Rom về  tiến hành sao chép nó vào thẻ nhớ.

Các bạn vào Recovery CWN/ TWRP, Wipe Data, Wipe Dalvik Cache. Tiếp theo chọn Install From SD bạn sẽ được đưa tới đường dẫn có chưa file Rom rồi chọn “Yes”, chờ cho cài đặt thành công rồi Reboot lại máy.

Dưới đây là một số hình ảnh của bản Rom Oppo Find Clover

 

 

Rom Sony Experia C

Các bạn có thể download tại link sau : https://sangcare.name.vn/#/lup62B

Rom Xperia C sử dụng chip Mediatek MT 6589. Máy chạy khá ổn định mặc dù vẫn còn ít lỗi nhỏ chưa khắc phục được tận gốc.       

 

Rom MIUI

Các bạn có thể download tại link sau : https://sangcare.name.vn/#/i7Vwlf

 

Rom Samsung S4UI

Các bạn có thể download tại link sau : https://sangcare.name.vn/#/o0Rvg4

 

Như vậy là tất cả các smatphone đều cần sử dụng bản Rom cho riêng nó để chứa hệ điều hành. Trên đây mình giới thệu tới các bạn một số Rom cho Oppo Find Clover, các bạn có thể tham khảo và tải về máy của mình để xài. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn