Asus zenfone 4 và iphone 5 cũng đọ sức về chất lượng

Lượt xem: 2084

So sánh sự khác biệt giữa zenfone 4 và iphone 5

Hiện nay dòng điện thoại di động đang trở lên bão hòa trên thị trường tiêu dùng. Bởi lẽ, các sản phẩm điện thoại ngày nay có quá nhiều loại, giúp cho người dùng có những lựa chọn thích hợp cho mình. Tuy nhiên, trong thị trường bão hòa di động này thì 2 chiếc điện thoại thuộc hai dòng khác nhau là Asus Zenfone 4 và  Iphone 5 vẫn giữ được vị trí nổi bật của mình trong lòng người tiêu dùng. Chúng ta hãy tìm hiểu thêm về asus zenfone 4 và iphone 5  để biết được những ưu điểm của chúng nhé.

Để thấy rõ được những ưu điểm của 2 chiếc điện thoại này, sau đây chúng ta hãy cùng đem so sánh asus zenfone 4 và iphone 5  .

  • Trước hết , về mặt thiết kế, chúng ta hoàn toàn thấy được ở Zenfone 4 có  thiết kế to hơn hẳn so với iphone 5 với kích thức tương ứng là  124.4 x 61.4 x 11.2 mm so với của iphone 5 là 123.8 x 58.6 x 7.6 mm. Tương ứng với kích thước trên là màn hình của chúng với zenfone 4 là 4inch, và iphone 5 là 4 inch. Với kích thước trên rõ ràng zefone 4 đã khá cồng kềnh so với màn hình của nó. Vì vậy tạo ra những khoảng trống giữa viền máy với màn hình làm cho màn hình của zenfone 4 trong có vẻ nhỏ đi. Trong khi ở iphone 5 lại khai thác triệt để cho màn hình rộng hơn và sang trọng hơn.

 

zenfone 4

iphone 5

  • Tiếp theo về mặt cấu hình: ở zenfone 4 được cấu tạo với bộ vi xử lý Intel Atom dual core có xung nhịp lên đến 1.2 GHZ, cùng với đó là bộ xử lý đồ họa Power VR SGX 554 MPW. Zenfone 4 được cấu tạo với bộ nhớ trong là 4 GB và ram 1 GB có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài.

Còn ở iphone 5 vốn thuộc dòng iphone nổi tiếng về cấu hình thì nó có cấu hình cao hơn hẳn so với zenfone 4. Nó sử dụng bộ vi xử lý A6 với chịp mới dùng nhanh gấp hai lần so với chip A5 vốn đã nổi tiếng ở iphone 4s. Hiệu suất độ họa của chíp này cũng cao gấp hai lần so với của A5. Bên cạnh đó máy được đầu tư khá tốt vào bộ nhớ trong  của nó lên đến 16 GB và ram là 1016 MB . Rõ ràng khoảng cách giữa cấu hình của zenfone 4 và iphone 5 là khá lớn.

  • Thiết bị camera của zenfone 4 có camera chính là 5mp trong khi của iphone 5 lên đến 8MP. Đây là một sự chênh lệch khá lớn. Với những ai yêu thích chụp hình thì chắc chắn sẽ nghiêng hẳn về sử dụng iphone 5. Tuy nhiên , với 5MP thì camera của zefone 4 cũng dùng khá tốt trong chụp ảnh cho các bức hình chụp khá nét.
  • camera iphone 5
  • camera zenfone 4
  • Tuy rằng, so sánh asus zenfone 4 và iphone 5 thì chúng ta nhận thấy iphone 5 hơn hẳn asus zenfone 4 về mọi mặt. Tuy nhiên, điều này cũng dễ hiểu khi mà giá thành đầu tư cho iphone 5 lớn gấp mấy lần so với zenfone 4. Trong khi trên thị trường zenfone 4 chỉ bán với giá có 2 triệu, nhưng iphone 5 lại được bán với giá ngất ngưởng là hơn 10 triệu. đây quả là một con số khá chênh lệch. Với mức chênh lệch này, thì tính năng của zenfone 4 đem lại không thua kém gì so với chiếc điện thoại đắt tiên iphone 5 đem lại.

Như vậy, chúng ta vừa mới tìm hiểu và so sánh hai chiếc điện thoại asus zenfone 4 và iphone 5  . Từ đây người dùng có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp cho mình  về cá tính cũng như chi phí bỏ ra.

Gợi ý cho bạn