Asus Zenfone 2 có chống nước không

Lượt xem: 3458

Asus Zenfone 2 có chống nước không

Trong năm 2014 vừa qua, Zenfone đã được tung ra thị trường khá thành công với các thế hệ Zenfone 4, Zenfone 5 và Zenfone 6. Với mục đích đánh vào thị trường tiêu dùng sản phẩm giá rẻ nên các sản phẩm này được đa số những người có thu nhập thấp tiêu dùng. Tiếp theo sự thành công của các thế hệ zenfone trên thì Asus đã tiếp tục cho ra đời thế hệ zenfone 2 với nhiều đặc điểm đặc biệt thu hút người tiêu dùng. Vậy Asus Zenfone 2 có chống nước không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu?


Hình ảnh Asus Ze​nfone 2

1.Thiết kế zenfone 2 có khả năng chống thấm nước ?

Nhìn vẻ bề ngoài của Asus Zenfone 2 ta thấy ngay được đây là chiếc điện thoại khá cứng cáp và nam tính. Thiết kế màn hình có kính cường lực Gorilla Glass 3 giúp cho máy có khả năng chống được sự va đập khá mạnh. Thiết kế ấn tượng nhất trên Zenfone 2 đó là có cụm camera và đèn Led trợ sáng khá tốt. Tuy nhiên với hệ thống camera và đèn này thì chúng sẽ tạo ra khe khở làm cho nước có thể vào trong máy nếu chẳng máy điện thoại của bạn rơi vào nước.

Thiết kế Asus Zenfone 2


Ngoài ra, Thiết kế jack cắm tai nghe ở phía trên đỉnh và cổng sạch USB được đặt phía dưới cuối làm cho người sử dụng cảm thấy khó chịu. Không chỉ vậy, các cổng này lại không được thiết kế các cửa bịp lỗ để ngăng không cho nước vào máy. Một số sản phẩm smartphone có khả năng nổi tiếng trong việc chống nước như Sony xperia Z3 hay Xiaomi Mi4 sẽ có cấu tạo cửa bịt các lỗ ở trên nhằm chống thấm nước. Vì vậy, bạn chỉ cần đánh rơi Zenfone 4 vào trong chậu nước thì hẳn nhiên, nước sẽ nhanh chóng chui vào các khe cổng cắm của máy để thâm nhập vào bên trong.


Thiết kết cổng kết nối

Phía trước của màn hình, có đặt loa thoại , camera trước và loa của máy. Với các bộ phận trên của Zenfone 2 chúng đều không có khả năng chống thấm nước nên zenfone 2 rất dễ bị nước vào bên trong.

2.Một vài phương pháp khắc phục chống thấm nước cho Zenfone 2

Chúng ta đã biết được Zenfone 2 không có khả năng chống nước nên khi nó bị hiện tượng ngấm nước chúng ta cần phải cứu chữa nó một cách kịp thời.
Việc đầu tiên phải làm khi Zenfone 2 của bạn bị ngấm nước đó là thực hiện tắt nguồn điện thoại. Tiếp theo đó, chúng ta tháo các bộ phận bên trong của máy ra để kiểm tra xem các bộ phận bên trong có bị ngấm nước hay không. Nếu các thiết bị bên trong bị ngấm ít nước thì bạn có thể dùng khăn khô lau đi và lấy máy sấy nóng làm khô các thiết bị trên. Tuy nhiên, nếu như các bộ phận bên trong bị ngấm nước khá nặng, hay mạch chính của máy bị dính nước thì tốt hơn hết bạn nên mang zenfone 2 của bạn ra cửa hàng để họ sửa chữa và khắc phục máy. Trong một vài trường hợp nước ngấm nhiều vào máy thì khả năng máy bạn sẽ bị chập và hỏng hoàn toàn.
Như  vậy, qua các thông tin ở trên chúng ta đã biết được Asus Zenfone 2 có chống nước hay không?  Với đặc điểm về thiết kế không phải để chống nước thì tốt hơn hết người dùng hãy dùng zenfone 2 cần thận khi tiếp xúc gần nước.

==> Khuyến mãi Huawei Honor 4C điện thoại 8 nhân giá rẻ đáng mua

Gợi ý cho bạn