Hướng dẫn fix lỗi Sony Xperia z bị brick một cách nhanh chóng

Lượt xem: 5504

 Điện thoại Sony Xperia Z bị brick

Sony Xperia Z là dòng điện thoại cao cấp của Sony và nó là một sản phẩm đánh dấu sự phát triển ủa Sony khi sử dụng chip lõi tứ đầu tiên của Sony. Thời gian gần đây mình thấy có nhiều người than phiền rằng chiếc Sony Xperia M4 Aqua bị brick và họ vẫn chưa biết cách khắc phục ra sao. Với bài viết này các bạn sẽ hểu rõ hơn về lỗi này và có phương án khắc phục.

 

 

Sony Xperia Z bị brick là sao ?

Điện thoại của bạn bị Brick có nghĩa là nó bị ngừng hoạt động vì các tác động của phần mềm và không thể khởi động vào hệ điều hành được. Nó có thể bị thay đổi đoạn mã hoặc là dữ liệu được lập trình sẵn mặc định của phần cứng. Để để cứu được chiếc điện thoại của bạn thì cần phải làm mọi cách để khôi phục lại chính xác đoạn mã và dữ liệu được lập trình đó.

 Cách khắc phục Xperia Z bị brick:

-  Bạn hãy thử reset lại thiết bị bởi có khi chỉ bị xung đột phần mềm gây ra lỗi tại thời điểm đó chứ không phải bị Brick mãi mãi.

-  Hoặc bạn cũng có thể đưa Xperia về Frimware gốc của nhà xuất xuất như khi mới xuất máy để mọi thứ trở lại là sơ khai.

-  Cách nữa là bạn cũng có thể khôi phục lại từ một bản sao lưu trước đó.

Tuy nhiên, nếu làm các cách trên thì đồng thời bạn sẽ phải xóa hoàn toàn các dữ liệu có trên máy của bạn. VớiXperia Z thì thật may là có hỗ trợ cắm thẻ nhớ ngoài, nên có thể bạn đã lưu mọi thứ vào thẻ nhớ, nhưng trường hợp các dữ liệu quan trọng bạn lại không lưu ra ngoài thì phải làm sao?

Với trường hợp trên nếu không muốn mất dữ liệu thì bắt buộc các bạn cần sao lưu dữ liệu vào máy tính , qua trình này sẽ thật phức tạp khi chiếc điện thoại của bạn bị Brick. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện :

Các bạn cần chuẩn bị : Vì quá trình này có liên quan đến việc sử dụng Recovery tùy chỉnh như là CWM hay là TWRP và bạn cần cài đặt nó bằng việc sử dụng phương pháp ADB và Fastboot và sử dụng Odin để cài đặt.

==> Bạn có biết : Samsung Galaxy J1 điện thoại 2 sim giá siêu mềm

Cách sao lưu dữ liệu trên Xperia Z bị brick

-  Khi bạn đã cài đặt một recovery tùy chỉnh trên điện thoại của bạn, tiếp theo bạn mở nó ra bằng cách tắt nguồn sau đó giữ phím nguồn cho đến khi máy tắt hẳn.

-  Khi máy tắt nguồn bạn giữ đồng thời phím nguồn và Volume (+) để đưa thiết bị về chế độ Recovery.

-  Khi bạn đang trong màn hình CWM Recovery hoặc TWRP Recovery bạn sẽ thấy xuất hiện một số các tùy chọn để bạn lựa chọn.

  +  Với CWM Recovery bạn chọn Mounts & Storage rồi chọn “Yes”.

 

 

Trong “Mounts and Storage bạn sẽ lại có một số các tùy chọn nữa  và bạn chọn “Mount USB Storage”.

Tiếp theo bạn cho Xperia Z kết nối với máy tinh qua dây cáp USB. Ở đây bạn có thể sao chép tất cả sữ liệu có trên điện thoại của bạn vào máy tính.

 

  +  Còn đối với TWRP Recovery các bạn lại chọn “Mount/USB Storage” như hình

 

 

Các bước tiếp theo giống như ở trên.

 

Vừa rồi các bạn đã được tìm hiểu về lỗi Xperia Z bị brick, lỗi này có thể nói là thường xuyên gặp trên các điện thoại Android và các khắc phục là khôi phục lại cài đặt gốc. Chúc các bạn thành công.

==> Nguồn tham khảo https://sangcare.name.vn/#sony-xperia-z4-techone-4691.html .

Gợi ý cho bạn