Nguyên nhân lỗi “ cảnh báo, tiếp xúc bộ sạc kém” trên Alcatel

Lượt xem: 4040

Vì sao lại báo lỗi “ cảnh báo, tiếp xúc bộ sạc kém” trên Alcatel

Điện thoại Alcate là dòng điện thoại giá rẻ mới xuất hiện gần đây tại thị trường di động Việt Nam. Nó là dòng điện thoại có xuất xứ từ  Trung Quốc. Dòng điện thoại này có ưu thế là giá cả khá hấp dẫn với nhiều tính năng tốt so với tầm giá của nó. Vì giá khá rẻ lại có xuất xứ từ một đất nước không thực sự có thế mạnh từ di động nên sản phẩm của dòng này đôi khi bị mắc một số lỗi nhỏ. Một trong lỗi hay gặp nhất thường liên quan đến vấn đề sạc pin của điện thoại. Sau đây chúng ta hãy thử tìm hiểu lỗi “ cảnh báo, tiếp xúc bộ sạc kém” trên Alcatel.

Đây là lỗi mà các dòng điện thoại của Trung Quốc hay gặp phải. Ở các dòng điện thoại có xuất xứ từ nước khác cũng thỉnh thoảng gặp phải thông báo lỗi trên khi đang sạc, hay ngay cả các điện thoại cao cấp như iphone, samsung note cũng có khả năng gặp phải.

Nguyên nhân lỗi khi sạc điện thoại Alcatel đầu tiên có thể do bộ nguồn điện cung cấp bị chập chờn hay bị hỏng. Tình trạng điện không ổn định máy cũng có thể báo như trên. Trong trường hợp này chúng ta hãy cắm thử với ổ điện khác.

Sở dĩ có thông báo trên mà không phải do ổ điện thì rất có thể  là do máy di động của bạn có mạch sạc đang không hoạt động chứ không phải nguyên nhân là do phần tiếp xúc điện kém. Vì vậy chúng ta có thể biết được rằng lõi trên do phần cứng của máy gây lên.Cách khắc phục lỗi trên chúng ta có thể áp dụng theo  cách sau: Dùng bộ xạc chính hãng, chuẩn từ  bộ nguồn DC để cắm qua giắc sạc của máy, lưu ý là điện áp lúc này chỉ khoảng 5,2 V và xem máy có xạc được hay không. Nếu cách trên mà không sạc được thì bạn có thể thực hiện cách tiếp theo đây:  kiểm tra lại chân sạc, kiểm tra lại IC của nguồn điện thoại có bị lõi hay không hay là do cập nhật phiên bản mới yêu cầu sử dụng pin cao hơn nên máy đưa ra thông báo lỗi.

Ngoài ra còn nguyên nhân lỗi khi sạc điện thoại Alcatel ít gặp phải là do máy điện thoại của bạn có cổng kết nối bị dò rỉ, bám bụi sạc không đúng cách khiến ch cổng sạc không tiếp xúc tốt nguồn điện sạc. Cách tốt nhất là nên lau chùi lại cổng sạc.

 

Như vậy chúng ta vừa mới tìm hiểu một số nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục hiểu lỗi “ cảnh báo, tiếp xúc bộ sạc kém” trên Alcatel. Với cách trên, giờ đây chúng ta có thể khắc phục được lỗi khi gặp phải thông báo ở trên. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn