Hướng dẫn cách Root Alcatel Pop C3 thành công

Lượt xem: 2370

Cách Root Alcatel Pop C3 đơn giản và chi tiết nhất

          Mới chỉ ra mắt thị trường công nghệ hơn một năm nhưng những dòng sản phẩm của Alcatel đã được rất nhiều người yêu công nghệ đánh giá cao vì có giá thành rẻ nhưng tính năng hợp lý. Máy chạy hệ điều hành Android 4.3 Jelly Bean, bộ vi xử lý lõi kép tốc độ 1,3 Ghz cùng màn hình cảm ứng 4 inch cho độ phân giải WVGA 480x800 pixel. Camera 3,2 megapixel và dung lượng 1.300 mAh thì đây không phải là những con số quá lý tưởng cho một chiếc điện thoại để phục vụ nhu cầu giải trí quá cao cho người dùng. Với nền tảng Android 4.2 Jelly Bean, người dùng có thể khám phá nhiều hơn chiếc điện thoại này ngoài những tính năng chính mà nhà sản xuất đưa ra và cách đơn giản nhất đó là thực hiện thao tác Root máy. Các bước Root Alcatel Pop C3 như sau:

          Hiện nay trên các trang mạng đã có rất nhiều những phần mền hỗ trợ việc Root điện thoại của bạn như Framaroot hay One touch. Ở đây, xin giới thiệu các bạn các bước làm theo phần mềm Framaroot.

Yêu cầu: Điện thoại của bạn đảm bảo còn 10-20% pin để bắt đầu thực hiện quá trình này.

Bước 1:Kích hoạt tính năng USB Debugging của Alcatel Pop C3 bằng cách vào mục settings > Developer Option > USB Debugging > Tick để cho phép

Bước 2: Tiếp theo bạn vào settings> Security > Device Administration> Unknown Sources

Bước 3: Bạn tải về và cài đặt ứng dụng Framaroot vào máy của mình. Sau khi cài đặt xong bạn sẽ thấy icon của Framaroot trong menu.

Bước 4: Chạm vào Framaroot App Icon để khởi động nó.

Bước 5: Sau khi Framaroot chạy bạn sẽ thấy màn hình như sau

Bước 6: Bạn sẽ thấy có lựa chọn Boromir, nhấn chọn nó

Bước 7: Một hộp thoại thông báo bạn đã thành công mở ra. Bạn chọn OK.

Bước 8: Khởi động lại điện thoại.

Bước 9: Lúc này chiếc Alcatel Pop C3 của bạn đã root xong. Để kiểm tra máy đã được root chính xác hay chưa, bạn mở mục Applications Menu, bạn sẽ thấy một ứng dụng đã được cài đặt có tên là Super SU. Nếu ứng dụng này tồn tại nghĩa là bạn đã root máy thành công

          Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra xem thiết bị của mình được root thành công hay không ở mục Root Checker Application.

Chú ý:

-Việc root máy bằng Framaroot không hề làm mất dữ liệu trong máy của bạn. Mọi thông tin về danh bạ, hình ảnh, video, âm nhạc đều không bị ảnh hưởng trong quá trình này.

-Sau bị bạn root máy hay unroot máy bằng SuperSU, nếu có vấn đề xảy ra bạn vẫn có thể yêu cầu bảo hành máy.

-Unroot bằng cách vào Super SU > settings > Full unroot.

           Sau khi Root Alcatel Pop C3 xong giờ đây bạn có thể điều khiển chiếc điện thoại hoàn toàn theo ý thích của mình, hãy thực hiện thao tác trên và cho mình những trải nghiệm thú vị hơn trên chiếc smartphone giá rẻ này nhé.

Gợi ý cho bạn