Nguyên nhân làm HTC Desire HD bị treo logo khi sử dụng

Lượt xem: 5752

Cách xử lý sự cố điện thoại HTC Desire HD bị treo logo

Chiếc điện thoại  HTC Desire HD là chiếc điện thoại tầm trung phục vụ cho những người có thu nhập vừa phải muốn trải nghiệm một chiếc smartphone thông minh. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, rất nhiều người gặp khó khăn trước tình hình điện thoại  HTC Desire HD bị treo logo. Nhiều bạn không biết tại sao máy mình lại bị tình trạng như vậy và cách khắc phục tình hình đó như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Nếu như bạn thấy chiếc smartphone của bạn bỗng dưng có hiện tượng khởi động lại, nhưng khi màn hình khởi động báo có chữ HTC thì cứ sáng nhấp nháy liên tục và cứ dừng đứng ở đây, không vào được màn hình chính. Thì chắc chắn với bạn rằng điện thoại  HTC Desire HD bị treo logo rồi.

Nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại HTC Desire HD bị treo logo của bạn bị treo logo thì rất nhiều. Sau đây là một số nguyên nhân chính và cách giải quyết vấn đề nhé.

Thứ nhất: Do bạn dùng quá nhiều ứng dụng cùng một lúc hoặc dùng xong ứng dụng nhưng bạn chưa thoát ra làm cho các ứng dụng cứ chồng chéo lên nhau khiến máy không thể xử lý kịp dẫn đến treo máy.

*** Cách xử lý: Nếu vì nguyên nhân này thì cố gắng khởi động lại điện thoại của bạn. Nhấn giữ nút Power , rồi chọn Khởi động lại.

Thứ hai: Do bạn lựa chọn cài đặt phần mềm ứng dụng không tương thích với máy hoặc bị đụng ứng dụng. Hãy thử nhớ lại xem gần nhất là bạn đã cài đặt ứng dụng nào.

*** Cách xử lý: Bạn nên tiến hành khôi phục lại cài đặt mặc định của nhà sản xuất. Vì không thể truy cập vào Menu của màn hình chính điện thoại nên bạn hãy reset bằng cách sau:

+  Điện thoại tắt nhấn và giữ nút Âm lượng – Volume của máy, nhớ chọn nút  giảm âm lượng “-“ rồi nhấn vào nút Power.

+ Đợi màn hình một chút sau đó chọn nhấn vào Volume “- “ rồi Factory reset, chọn tiếp Power là được.

Nếu sau khi reset lại máy mà ok, thì lần sau bạn cần chú ý trước khi cài đặt bất cứ ứng dụng nào, phải xem xét đến việc có hợp với máy bạn không nhé.

Thứ ba: Do bạn uprom bị lỗi hoặc bạn đã lựa chọn bản uprom không phù hợp với điện thoại.

*** Cách xử lý: Lựa chọn một phiên bản mới, phù hợp với máy để tiến hành lại việc uprom. Uprom là công việc khá là khó. Bạn hãy tham khảo bài hướng dẫn dưới đây để thực hiện thành công nhé:

pdaviet.net/showthread.php?182820-H%C6%AF%E1%BB%9ANG-D%E1%BA%AAN-UNLOCK-BOOTLOADER-ROOT-RECOVERY-UP-ROM-COOK-CHO-DESIRE-HD-V%E1%BB%9AI-S-ON#.VEHQ0_l_tig

Thứ tư: Do bạn cắm sạc cho điện thoại lâu quá, đặc biệt là cắm qua đêm khiến máy nóng ran, có thể đã bị chập nguồn, lỗi phần cứng.

*** Cách xử lý tốt nhất trong trường hợp này là bạn không nên đụng gì đến điện thoại cả, mang trực tiếp ra cửa hàng sửa. Bởi nếu là lỗi phần cứng thì dù bạn có làm thế nào thì bạn cũng không thể tự sửa được.

Hy vọng với bài viết trên đây bạn đã biết vì sao điện thoại HTC Desire HD bị treo logo rồi, và bạn đã có cách thức để khắc phục sự cố này.

Gợi ý cho bạn