Một số cách cài đặt 3g cho Oppo thỏa thích lướt web

Lượt xem: 16529

Cách cấu hình 3G cho điện thoại Oppo đơn giản nhất

Kết nối dữ liệu internet là chức năng không thể thiếu của một chiếc Smartphone hiện nay. Ngoài kết nối Wifi người dùng có thể sử dụng kết nối GPRS/ 3G/ 4G từ nhà mạng. Cài đặt 3G cho Oppo đơn giản với người đã biết nhưng lại thực sự là gian nan đối với người chưa từng làm. Vậy làm sao để cài đặt 3G cho Oppo nhanh chóng và dễ dàng nhất cho ba nhà mạng phổ biến nhất hiện nay, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Hầu hết điện thoại Oppo đều hai sim, bạn hãy đăng ký sử dụng 3G/GPRS cho sim của mình là cách cấu hình 3G cho điện thoại Oppo. Nếu máy đang sử dụng là sim 3G bạn có thể bỏ qua bước này.

+ Mạng Viettel: Hiện nay các sim đều được tích hợp dịch vụ 3G , để đăng ký sử dụng bạn tham khảo trên website các gói cước mà Viettel đang cung cấp,  chỉ cần soạn tin theo cú pháp: Tengoicuoc gửi đến 191.

+ Mạng Mobi: đăng kí gói cược soạn tin theo cú pháp: DK Tengoicuoc gửi 999. Thông tin về các gói cước bạn có thể kiểm tra trên mạng của Mobifone.

+ Mạng Vinaphone soạn tin: DK Tengoicuoc gửi 888.

+ Với Vietnamobile: đăng kí dịch vụ 3G bằng cách quay *345# và gọi đi từ màn hình quay số. Nếu không đăng kí gói cước, nhà mạng sẽ tự động tính 75đ/ 15Kb. Đăng kí gói cước theo cú pháp: DK Tengoicuoc  gửi đến 345.

Với Oppo,hãy lựa chọn tính năng Smart 3G để tận dụng dung lượng trên cả 2 sim một cách tiết kiệm nhất.

Bây giờ hãy thực hiện các thao tác cấu hình 3G cho điện thoại Oppo tại nơi thoáng rộng, sóng điện thoại khỏe để chắc chắn có kết nối 3G.

Trước khi tiến hành cài đặt 3G cho Oppo thủ công hãy thử cách gửi tin nhắn yêu cầu cấu hình từ nhà mạng trước:

+ mạng Viettel: Soạn Tin nhắn Cauhinh gửi 107 để nhận được cấu hình phù hợp với Phiên bản Oppo bạn đang dùng.

+Cho máy Mobifone  bạn hãy soạn theo các cấu trúc sau: CAIDAT DATA hoặc CAUHINH DATA hay  SET DATA gửi 999, nhà mạng sẽ gửi hướng dẫn về máy cho bạn.

+ Mạng Vinaphone: Soạn tin GPRS ON gửi 333 và làm theo hướng dẫn nhận được sau đó.

+ Mạng Vietnamoblie soạn GPRS gửi 223

Mạng sẽ tự động gửi những tin nhắn cấu hình về thông tin mạng, điểm kết nối, email… cho từng dòng máy. Nhận được chỉ cần chạm và chọn cài đặt là xong.

Nếu sau khi nhà mạng gửi cấu hình đến, vẫn không thể kết nối dữ liệu 3G được, bạn có thể xử lý bằng cách cấu hình 3G cho điện thoại Oppo thủ công.

Vào Settings/ System/ More/ Mobile Netwwork/ Access Point Name, từ góc phải bên dưới màn hình chon New APN và nhập vào theo bảng dưới đây:

Với Vietnamobile chọn name là VNMobile GPRS, APN Access Point nhập Wap hoặc Internet.

Trên đây là một số cách cài đặt 3G cho Oppo, với sự hỗ trợ từ nhà mạng và cài đặt thủ công. Chắc chắn những cách này sẽ giúp bạn cài đặt thành công và có thể nhanh chóng sử dụng  kết nối 3G từ điện thoại Oppo của mình.

Bạn đã biết cách kết nối vòng đeo tay Gear Fit với Oppo ?

Gợi ý cho bạn