Hướng dẫn Up Rom Oppo Find 5 mini về rom gốc

Lượt xem: 4604

Hướng dẫn up Rom cho Oppo Find 5 mini

Nhằm mục đích đem tới nhiều lựa chọn hơn cho người dùng việc ra mắt phiên bản mini bên cạnh những smartphone cao cấp đã là xu hướng chung của các hãng điện thoại. Nắm bắt xu hướng của thị trường Oppo cũng cho ra mắt phiên bản Oppo find 5 mini. Find 5 mini là một bản sao thu nhỏ lại từ người anh Find 5. Các đường vát cong nhẹ ở cạnh trên và dưới của máy vẫn không có sự thay đổi. Nếu chỉ nhìn bên ngoài thì khó ai có thể nhận ra Find 5 Mini chỉ là một smartphone tầm trung, bởi máy được thiết kế chau chuốt hơn, nắp lưng được thêm vào các vân caro pha lẫn nét hiện đại tạo cảm giác trẻ trung cho người dùng.Sau đây mình xin hướng dẫn cho bạn cách up Rom Oppo find 5 mini của bạn ngay tại nhà, không phải lo lắng đi đâu để up Rom nữa. 

Sau một thời gian dùng find 5 mini, bạn cảm thấy hệ điều hành bắt đầu có dấu hiệu chậm chạp, hay bạn đã quá nhàm chán với các giao diện, các hiệu ứng của máy, bạn muốn cài cho máy một bản Rom cook, bản Rom mà bạn thấy nhiều tính năng thú vị, giao diện đẹp hơn lung linh hơn, hiệu năng của máy tốt hơn. Hay là bạn muốn quay về bản Rom gốc của nhà sản xuất để dùng ổn định hơn… Nhưng mà bạn không biết up rom cho chiếc Oppo Find 5 mini của mình như thế nào.  Nhà bạn lại quá xa với những cửa hàng điện thoại hay là đi đến đâu để up Rom “ chất lượng “. Sau đây mình xin hướng dẫn cho bạn cách up Rom cho chiếc Oppo find 5 mini của bạn ngay tại nhà, không phải lo lắng đi đâu để up Rom nữa. 

Để đảm bảo quá trình up rom không bị gián đoạn giữa chừng bạn nên sạc đầy pin trước khi Up rom. Bạn tìm kiếm bản Rom của Find 5 mini dưới dạng Zip và copy vào bộ nhớ của máy, và bạn chú ý là không được giải nén file Rom zip  và không đặt file Rom zip vào các thư mục trong máy nhé.

Mình bắt đầu cài rom cho máy nhé.

> Bạn tắt hẳn máy đi. 

> Đặt tay lên phím Power + Volume Down ( Phím nguồn và giảm âm lượng ) giữ chặt cho đến khi logo Oppo hiện lên. Phím nguồn ở bên trái máy và phím Volume down ở phía dưới bên phải máy. Cái mình khoanh đỏ.

 

> Màn hình xuất hiện các ngôn ngữ cho bạn lựa chọn,  bạn chọn ngôn ngữ  là “English”

> Sau đó trên màn hình lại xuất hiện 1 menu có rất nhiều sự lựa chọn: USB mass storsge mode, Reboot, Power off....

> Bạn dùng phím Volume up + Down để di chuyển lên xuống và nhấn phím nguồn để chọn. Bạn tìm đến và chọn “Wipe data and cache” .Màn hình của Oppo lúc này sẽ  xuất hiện cửa sổ xác nhận nổi len hai nút “Yes” và “No” bạn chọn “Yes” để xác nhận. Trên màn hình xuất hiện dòng chữ " Wiping please wait " Bạn đợi khoảng 5s thì có thông báo  “Wipe data and cache successfully” rồi chọn “Yes” để hoàn thành quá trình.

> Sau khi chọn “Yes” các bạn chọn go back để quay lại menu chính và Bạn dùng volume down để di chuyển đến “Install from SD card” . Bạn chọn file Rom zip mà bạn đã chép vào bộ nhớ lúc nãy. Bạn chọn "yes" . Lúc này điện thoại đang nạp file Rom. bạn chỉ cần chờ đợi đến khi máy up rom xong thôi.

Và bạn đã tự up rom Oppo Find 5 mini của mình rồi đấy.Và bây giờ hãy hưởng thụ thành quả của mình đi nhé.

Chúc bạn thành công.

Gợi ý cho bạn