Đánh giá Oppo Joy vs Oppo Neo nên mua dòng nào

Lượt xem: 4160

Đánh giá giữa oppo joy với oppo neo

 

Hãng Oppo hiện có rất nhiều sản phẩm được phân phối tại thị trường Việt Nam. Với sản phẩm có mức giá từ bình dân đến trung, cao cấp, dần dần Oppo đang đặt ra mục tiêu chiếm lĩnh thị phần của các hãng điện thoại khác tại thị trường Việt Nam. Hiện tại có rất nhiều loại sản phẩm của hãng được chào bán như Oppo Joy Plus, Oppo Find 5, Oppo Neo 5, Oppo Joy... Vì thế mà bạn cũng khó để phân biệt các loại sản phẩm này khác nhau như thế nào về chất lượng, giá cả để lựa chọn mua. Bài viết này sẽ đề cập đến việc đánh giá giữa oppo joy vs oppo neo.

Ảnh: Oppo neo và Oppo joy

Về chênh lệch giá cả: Oppo joy có giá tầm 2.9 triệu, còn chiếc điện thoại oppo neo có giá 3.6 triệu. Vì thế so về giá cả hai chiếc điện thoại này không chênh lệch nhau là mấy. Vì thế bạn cần xem xét các tính năng, cũng như các đặc điểm khác để so sánh Oppo Joy 3 với oppo neo.

Kích thước màn hình: Chiếc điện thoại oppo neo mang lại ưu điểm hơn chiếc oppo joy vì kích thước màn hình rộng hơn. Màn hình của oppo neo 4.5 inch, còn chiếc oppo joy chỉ có 4 inch. Chênh lệch nhau về độ lớn màn hình cũng khiến cho giao diện của chiếc oppo neo trông đẹp mắt hơn vì có độ thuôn dài.

Về giao diện: Với giao diện 480x854 pixels của oppo neo thì cũng ngang ngửa so với giao diện 480x800 của oppo joy, tuy nhiên chiếc oppo joy lại được thiết kế với giao diện ColorOS  mang lại tính thẩm mỹ cao hơn oppo neo. Tuy nhiên về các ưu điểm của giao diện ColorOS cũng chưa được đánh giá cao so với các giao diện của các hãng khác nên về mặt tiêu chi so sánh này cũng không có kết quả cao lắm.

  

Ảnh: Giao diện Oppo joy và giao diện Oppo neo

Về camera: Đây là điểm thực sự khác biệt giữa hai chiếc điện thoại oppo joy với oppo neo. Chiếc điện thoại oppo neo được trang bị camera sau lên đến 5-megapixel còn oppo joy chỉ có 3-megapixel, còn camera trước của oppo neo là 2-megapixel trong khi oppo joy là 0.3-megapixel. Điều này sẽ thể hiện rõ nhất khi bạn sử dụng hai chiếc điện thoại chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Chắc chắn chiếc oppo joy sẽ làm bạn thất vọng và ngồi ngán ngẩm thôi không chụp nữa, còn chiếc oppo neo tuy không phải là sắc nét nhưng đường nét tạm chấp nhận.

  

Ảnh: Oppo joy và Oppo neo

Sim: Trong khi chiếc oppo joy được hỗ trợ 2 sim thì chiếc oppo neo chỉ sử dụng được 1 sim.

Về hiệu năng: Hiệu năng sử dụng của hai chiếc điện thoại ngang bằng nhau ở chất lượng tạm đủ cho bạn thực hiện các ứng dụng thông thường và không có gì nổi bật.

Qua các đánh giá nêu trên chúng ta thấy rằng chiếc oppo joy giá cả rẻ hơn so với oppo neo, được sử dụng hai sim hai song nhưng lại có nhược điểm về mặt camera. Còn chiếc oppo neo được ưu điểm màn hình rộng,giao diện mới mẻ đẹp mắt hơn nhưng không được tính năng 2 sim.

Vì nhu cầu của mỗi người khác nhau nên mỗi người sẽ có một lựa chọn và đánh giá về oppo joy vs oppo neo sẽ khác nhau.

Gợi ý cho bạn