Có nên mua Nokia Lumia 520 theo kinh nghiệm người dùng đi trước

Lượt xem: 2585

Cùng đánh giá chất lượng của Nokia Lumia 520 

Điện thoại Nokai Lumia là một trong những mẫu điện thoại với nhiều sự lựa chọn khác nhau. Với nhiều sản phẩm được ra mắt thì những chiếc điện thoại tầm trung của Nokia được hiều người quan tâm hơn vì chất lượng cũng như thiết kế của nó được người dùng quan tâm. Với gái thành không quá cao nhưng lại cso những mặt ưu điểm nhất định. Với sức nóng của dòng sản phẩm Nolia Lumia 520 thì viêc tiến hành đánh giá có nên mua Nokia Lumia 520 hay không là hết sức quan trọng.

Là điện thoại đầu tiên trên thị trường sử dụng nền tảng SOC (System on Chip) so với mức gái dưới 4 triệu. Tuy không còn được giữ lại nhiều công nghệ tiên tiến như màn hình hỗ trợ ClearBlack Display, PureMotion HD+, công nghệ chụp ảnh PureView, Nokia City Lens như những dòng điện thoại Lumia 620, 820 và 920 tuy nhiên độ cảm ứng của chiếc điệ thoại này cũng khá mượt mà. Vậy theo con mắt của người dùng thì việc đánh giá Lumia 520 này sẽ như thê nào?

1. Thiết kế:

Đây là một trong những sản phẩm với lớp vỏ được làm bằng nhựa bảo vệ dày, nút bấm đệm bằng nhựa thì lại thiết kế mỏng manh nên độ bền sẽ không cao,thình thoảng các phím bấm đệm không vào đúng khớp. Một trong những nhược điểm của chiếc điện thoại này là luc chụp không canh được nét. Tuy nhiên chiếc Nokia Lumia 520 này lại có cặp lao cho ra những âm thanh rõ ràng. Với thiết kế các góc cạnh vuông nên việ cho vào túi quần dễ gây khó chịu cho người dùng.

2. Màn hình:

Cũng với màn hình IPS có độ rộng 4 inch và lớp cảm ứng nhạy bén kể có khi dùng móng tay hay khi bị mồ hôi tay. Tuy độ tương phản khá tốt nhưng với phần tái hiện màu đen thì ánh sáng còn bị dư làm màu đen chuyển sang màu xám đậm.

Tuy được thiết kế với độ phân giải khá cao và mật độ điểm ảnh cũng rất ổn, nhưng thật tế nếu nhìn kỹ thì các điểm ảnh không đẹp đồng thời việc điều chỉnh độ sáng không được nhạy bén.

3. Camera:

Camera cảu điện thoại này cũng không hỗ  trợ đen flash nên khi chụp ảnh trong bóng tối là một vấn đề,  tuy nhiên nếu chụp ngoài trời tì khả năng lấy nét và độ sáng cũng khá ổn. Những ứng dụng hỗ trợ cho việc chụp ảnh như Photobeamer cho phép người dùng có thể chia sẻ ảnh từ điện thoại đến máy tính nào mà không phải cắm dây truyền dữ liệu một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó máy còn có các chức năng khác như những ứng dụng định vị bản đồ Here máp và hướng dẫn chỉ đường bằng giọng nói tiếng Việt. Tuy nhiên muốn sử dụng các ứng dụng này bạn phải tải về phần điều khiển giọng nói VIệt.

4. Hiệu năng:

Với bộ vi xử lý 2 nhận thì máy có cấu hình được đánh gái khá ổn, theo như đánh giá Lumia 520 của nhà sản xuất thì những hiện tượng như máy, tự đọng tất và khởi động lại không còn nữa. Tuy nhiên đó không phải là vấn đề chắc chắn vì những hiện tượng trên là một trong những hiện tượng mà nhiều chiếc điện thoại gặp phải.

Vậy là bạn đã có thể nhận định được liệu có nên mua Nokia Lumia 520 hay khoogn rồi nhỉ, hãy thật cân nhắc khi bỏ ra một số tiền mà đổi lại một chiếc điện thoại không vừa ý. Hy vong bài viết về sự đánh gái này có ích cho bạn trước khi mua nhé.

Gợi ý cho bạn