Camera iphone 5s bị mờ phải làm sao

Lượt xem: 15213

Điều cần làm khi camera iphone 5s bị mờ

- Tại sao camera iphone 5s bị mờ làm sao để có thể khắc phục hiện tượng này trong khi iPhone 5s là siêu phẩm và thậm chí bạn luôn nâng niu iPhone của mình nhưng giờ lại nhèo camera phải làm sao.

- Nguyên nhân khiến camera iphone 5s bị mờ rất nhiều nhưng mình sẽ liệt kê các nguyên nhân thường gặp nhất và cách khắc phục cơ bản.

1. Máy bạn mua cũ thì hãy nhớ lại trước giờ có mờ như vậy không nếu có hãy xem lại đó có chính xác là hàng chính hãng, không phải là hàng dựng lại camera hay là iPhone 5 lên hoặc hàng Trung Quốc.

2. Thói quen cho điện thoại vào túi hay đặt chỗ thường bị ẩm khiến kính camera bị mờ hơi nước nên các nào bạn cũng bị mờ cả. Nếu hơi ẩm ít bạn cho thử vào hủ gạo trong tầm 1 ngày để hút ẩm ra ngoài còn muốn nhanh hơn bạn hãy mang điện thoại ra cửa hàng iPhone nhờ lau kính camera và sẽ hết nhưng máy bạn sẽ bị bung ra nên cận thận không uy tín là bị "luộc" linh kiện .

3. Chú ý lớp dán mặt sau của camera nhé lớp đó có mờ và trày nhiều chưa hay thậm chí nếu dán miếng dỏm thì vốn dĩ nó vàng nên làm camera mờ bạn tháo ra sẽ hết.

4. Chụp ảnh mờ khi có case khi mở đèn flash không lạ khi case (ốp lưng) không chuẩn sẽ che đi phần đèn flash của máy làm ánh sáng chói camera nên ảnh sẽ mờ và trắng xóa tháo case ra là hết.

5. Ngoài ra nếu đã jailbreak máy và cài một số phần mềm bên thứ 3 bạn cũng hãy restore lại iPhone của mình để chắc chắn đó không do lỗi phần mềm .

6. Nếu đã restore lại máy và làm hết 4 yêu cầu trên bạn kiểm tra máy còn bảo hành thì mang ra cửa hàng nếu hết bảo hành hãy mang đến cửa hàng sửa chữa uy tín. Đối với các máy còn bảo hành 12 tháng hoàn toàn có khả năng được đổi máy mới khi họ xác nhận lỗi phần cứng thì dù đã dùng 11 tháng vẫn được đổi máy mới nhưng để đổi được máy mới máy bạn phải mua các dòng máy của nhà mạng Việt như FPT,Viettel... đó cũng là lý do các dòng nhà mạng Việt đắt hơn và nếu máy mua ở cửa hàng hàng xách tay thì có thể được thay thế tạm thời thôi.


Gợi ý cho bạn