Nguyên nhân iPhone 5s báo sim không hợp lệ và cách fix lỗi

Lượt xem: 13028

Hướng dẫn fix lỗi iPhone 5s báo sim không hợp lệ cho all mạng

- Thông báo lỗi sim của iPhone 5s và  lỗi touch id cảm ứng vân tay trên iphone 5s này chỉ xảy ra đối với iPhone 5s lock mà thôi và nguyên nhân chính gây nên tình trạng iPhone 5s báo sim không hợp lệ có thể được xác định như sau:

1. Bạn mới mua về cho sim Việt (mobile,vina..) vào và máy báo lỗi trên vì đó là iPhone 5s lock nên không nhận sim nhà mạng khác mạng lock nên bạn cần unlock bằng cách mua sim ghép hay mua code unlock.

2. Nếu đang dùng sim ghép mà máy thường xuyên báo lỗi này rồi lại mất hoặc cho sim vào báo lỗi này thôi dù đã khởi động lại máy vẫn không hết thì đó hoàn toàn là lỗi của quá trình unlock bị lỗi từ sim ghép hỏng hay không hộ trợ bạn chỉ cần thay sim ghép mới nên trước hết bạn tháo ra vệ sinh và gắn lại đúng khớp sau đó nếu vẫn không lên bạn phải cho sim ghép mới vào.

3. Nếu là máy unlock bằng code có khả năng code đó lỗi rồi nên bạn kiểm tra lại và liên hệ lại với người bán để được tư vấn và giải quyết vấn đề.

- Ngoài ra nếu bạn đã thử vệ sinh sim, thay sim khác mà vẫn không hết thì bạn chỉ còn cách làm lại cách unlock trước hết bạn cứ restore lại máy để chắc rằng bạn không cài ứng dụng nào làm xung đột phần mềm dẫn đến máy không thể load sim được sau đó mới tiến hành unlock và active máy lại lần nữa thì iPhone 5s báo sim không hợp lệ sẽ khắc phục được.

Bạn từng bị iphone 5s bị treo táo bao giờ chưa?

Gợi ý cho bạn