Cách sử dụng iphone 5s tốt nhất và hiệu quả nhất

Lượt xem: 22337

Những điều cần biết khi sử dụng iPhone 5s


- Bài viết sẽ hướng dẫn cách sử dụng iphone 5s tốt nhấtcách cắt sim iPhone 5s, hiệu quả nhất cho iPhone 5s và các dòng iPhone nói chung.

1. Cách sử dụng iphone 5s tốt nhất

- iPhone 5s đặc biệt với Touch iD cảm biến nhận diện dấu vân tay nên bạn phải thường xuyên lau chùi nó tránh để vết bẩn, ẩm ước nhất là vào mùa nóng ngón tay ra mồ hôi sẽ làm cảm biến vân tay không nhạy và nhận diện không chính xác nếu lâu ngày bụi bám sẽ xấu đi iPhone mà thậm chí bụi vào nhiều làm phím home bị liệt. Ngoài ra khi cảm biến vân tay bạn chỉ nên cài đặt 2 ngón tay thôi để quá trình nhận dạng nhanh hơn.

- Thường xuyên tắt các ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại bằng cách nhấn 2 lần vào nút home liên tục sau đó bạn sẽ dùng tay vuốt nhẹ ứng dụng đó lên trên như hình để tắt nó đi,lợi ích của việc này rất lớn vì ứng dụng này luôn chếm 1 nguồn tài nguyên phần cứng của bạn suốt nếu không tắt nó đi, và nếu ứng dụng này trở nên nhiều sẽ buộc ram và cpu của máy hoạt động liên tục rất có hại cho máy.

- Nếu bạn chưa thật sự dùng đến ứng dụng hay tiện ích nào đó hãy tạm tắt nó đi để máy không cần phải chạy tiến trình đó nữa và đó cũng là 1 trong những cách tiết kiệm pin cho iPhone 5s rất tốt ví dụ như: 3g,wifi,facetime...

- iPhone 5s chạy hệ điều hành iOS 7 đặc biệt cho phép bạn bảo mật thông tin rất tốt ngoài ra còn giúp bạn chống mất thiết bị với tính năng Find my iPhone đúng như tên gọi của nó bạn có thể tìm được điện thoại của mình ở bất cứ nơi đâu miễn là có mạng và Find my iPhone đang bật.

+ Muốn Find my iPhone hoặc động bạn cần: đăng nhập tài khoản Apple id vào mục iCloud trong máy.

+ Bật find my iphone lên 

+ Vậy là bạn đã có thể tìm thấy iPhone 5s của mình ở bất cứ đâu bằng cách và iTunes đăng nhập iCloud vô 

+ Chọn mục find my iphone

+ Sau đó bạn sẽ thấy vị trí iPhone của mình trên bản đồ

2. Các chú ý về cách sử dụng iphone 5s

- Nên tuân thủ quy tắc sạc của Apple kiến nghị bạn: tối thiểu 1 tháng nên dùng cạn pin đến tắt nguồn sau đó cắm sạc 8H sau đó mới mở nguồn cà dùng sẽ giữ gìn pin dùng được lâu hơn.

- Không nên jailbreak máy nếu không thật sự cần thiết nếu bạn chỉ phục vụ mục đích sử dụng bình thường không cài ứng dụng bên thứ 3 sẽ giúp máy chạy ổn định,không nhiễm virus...

- Không nên vừa sạc vời dùng như thế sẽ làm iPhone 5s bị nóng rất nhanh và tuyệt đối không dùng sạc lô .

- Nên khởi động lại máy iPhone 5s của mình ít nhất 2 tháng 1 lần để các tiến trình của hệ thống được làm mới.

- Khi thấy máy iPhone của mình nóng lến sau hơn 30 phút lên mạng bằng 3g hay chơi game thì bạn nên tắt tất cả các ứng dụng đi và để cho iPhone 5s của mình nghỉ cho giảm nhiệt đi rồi sau đó mới dùng tiếp tránh được các trường hợp nóng sẽ hại đến phần cứng máy.Việc nóng lên do dùng 30 phút với các ứng dụng chiếm nhiều tài nguyên như chơi game bật 3g là rất bình thường với tất cả các smartphone thậm chí máy tính cũng sẽ nóng thôi nên bạn chú ý yêu thương " dế" một chút.

- Và hãy đừng quên nhấn like nếu bài viết cách sử dụng iphone 5s giúp ích cho bạn.

Bạn cũng nên biết Cách chặn cuộc gọi trên iphone 5s

Thân

Gợi ý cho bạn