Cách mở rộng bộ nhớ cho HTC One X khi không có khe cắm

Lượt xem: 2351

Bí quyết mở rộng bộ nhớ cho điện thoại không hỗ trợ thẻ nhớ

 

 

       Ngày nay, các nhà sản xuất điện thoại thường đã nâng cấp bộ nhớ trong của máy lên rất nhiều tuy nhiên so với người dùng như thế là chưa đủ mà còn phải sử dụng thêm cả thẻ nhớ ngoài có người sử dụng thẻ nhớ ngoài có dung lượng lên tới 64Gb, tuy nhiên đối với những chiếc điện thoại không được hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài như HTC One X thì phải làm sao. Sẽ thật sự cảm thấy khó chịu khi mà chiếc điện thoại của bạn không mở rộng bộ nhớ được. Để mở rộng nó là điều tưởng như chừng như không thể, tuy nhiên cũng có  cách mở rộng bộ nhớ cho HTC One X hay các thiết bị di động Android. Cùng theo dõi nhé.


Mình có đọc một bài báo có nói tới cách tăng dung lượng bộ nhớ cho điên thoại Android và sẽ truyền tải lại nó cho các bạn như sau :
Sử dụng một đầu đọc thẻ MicroSD mở rộng và gắn qua cổng microUSB phổ biến và có kích thước nhỏ gọn để người dùng có thể gắn nó vào móc chìa khóa tiện lợi.

 


Cnet đã đưa tin về một dự án mới của Kickstarter với mục đích là nhằm tăng thêm dung lượng bộ nhớ cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android cũng như chiếc HTC One X. Theo như hai kỹ sư này, thì ý tưởng này được bắt đầu khi mà họ cảm thấy thật sự thất vọng với những chiếc điện thoại không có khe cắm thẻ nhớ microSD như HTC One X hoặc là chiếc máy tính bản Nexus. Sauk hi ý tưởng này được công bố thì ý tưởng này đã nhận được rất nhiều tiền tài trợ.


Và dự án đã được bắt đầu bằng việc gắn một đầu đọc hỗ trợ thẻ nhớ không phải microSD mà là microSDXC có dung lượng lớn lên tới 64GB lên các thiết bị di động được hỗ trợ USB OTG. Với một số thiết bị Android thì thành công mặc dù trong vài trường hợp họ đã phải sử dụng đến ứng dụng của bên thứ 3 hoặc phải ROM tùy chỉnh.


Với kích thước của đầu đọc hỗ trợ thẻ nhớ MicroSDXC khá nhỏ và để giúp cho việc tiện cầm theo và tránh xảy ra mất mát thì thiết kế của đầu đọc thẻ này có gắn thêm một cái móc nhỏ có cùng kích thước để có thể gắn vào móc chìa khóa mà không gây bất lợi cho người dùng. Tin vui là một số các thiết bị thử nghiệm đã được bán hết veo với giá 8USD. Đúng là một phát minh thật sự cần thiết đối với người dùng điện thoại không được hỗ trợ thẻ nhớ như chiếc HTC One X phải không.


Trên đây là cách mở rộng bộ nhớ cho HTC One X , một phát minh thiết thực và chắc chắn những thiết bị này được bán chính thức ra thị trường thì sẽ bán rất nhanh vì có nhiều người cần được sử dụng nó.

Gợi ý cho bạn