Tư vấn iphone 5s có nên jailbreak hay không

Lượt xem: 4296

Có nên jailbreak iPhone 5s hay không liệu sau khi jailbreak có lỗi gì không

- Jailbreak iPhone 5s sẽ giúp máy có thể cài được các ứng dụng như game, phần mềm... của bên thứ 3 không được Apple hộ trợ và bán trên applstore từ nguồn Cydia.

- Tại sao nếu các ứng dụng đó hay và tốt mà Apple lại không hộ trợ: nói các dể hiểu nhất đó là các ứng dụng đã bị hack để miễn phí hay các ứng dụng được phát triển bởi nguồn không chính quy và không đáng tin cậy hay đơn giản chỉ là không làm việc trực tiếp với Apple nên không được hộ trợ.

- Và khi bạn jailbreak iPhone 5s của mình là đã vượt được bức tường an ninh của máy sau đó bạn đã toàn quyền sử dụng cài phần mềm úng dụng tùy ý hay thậm chí là dùng phần mềm để can thiệt sâu vào hệ thống của máy.

- Vậy nhu cầu của bạn là gì, có ý định cài các ứng dụng đang bán tại Applstore nhưng phải bỏ phí nhưng nếu ứng dụng đó được đăng trên Cydia và cho phép tải về cài đặt thì nó là miễn phí, ngoài ra còn kho ứng dụng đặc biệt không tìm thấy được trên appstore cũng có trong cydia đó là lý do nhiều người vẫn chọn cách jailbreak máy để sử dụng ứng dụng đó.

- Ngoài ra bạn cũng nên chú ý nếu máy iphone 5s đã jailbreak và cài ứng dụng bên thứ 3 đó sẽ có nguy cơ hỏng phần mềm rất cao và thậm chí là nhiễm virus nhưng cũng không thành vấn đề nếu bạn gặp lỗi hay virus chỉ cần restore lại máy là sẽ sạch sẽ.

- Lưu ý đối với các cá nhân có nhiều dữ liệu quan trọng thì tuyệt đối không nên jailbreak máy nếu jailbreak máy sẽ không ai đảm bảo tính an toàn dữ liệu của bạn từ hồ sơ cá nhân đến các mật khẩu của ứng dụng... đều có khả năng bị nhiễm virus và đánh cắp.

- Vậy có 2 trường hợp để lựa chọn iphone 5s có nên jailbreak hay không

1. Muốn dùng ứng dụng hack, ứng dụng miễn phí, cài các phần mềm đặt biệt như thay đổi theme iphone... thì buộc bạn cần jailbreak máy để dùng.

2. An toàn dữ liệu không muốn nhiễm virus... và không biết nhiều kiến thức để sửa lỗi iPhone và sau khi jailbreak cài nhiều phần mềm máy có thể bị xung đột dẫn đến các lỗi như: treo táo, mất 3g, lỗi sim... nhưng cũng chỉ rất ít trường hợp bị.

Gợi ý cho bạn