Nhận xét về Asus Zenfone hao pin và nhanh nóng máy

Lượt xem: 9165

Cùng “soi” pin của Zenfone 5

 

Zenfone 5 và 6 khi vào thị trường Việt Nam được người tiêu dùng đón nhận với tâm lý khá thận trọng. Một là, mức giá của hai chiếc điện thoại này bị đẩy lên cao hơn so với giá ban đầu mà hãng này công bố tại thị trường Việt Nam. Hai là, zenfone hao pin. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đánh giá chi tiết thời lượng pin của Zenfone 5 qua những thử nghiệm cụ thể.

 

 

Zenfone 5 của thương hiệu Asus sử dụng pin Li-Po 2050 mAh được gắn liền vào vỏ máy và không thể tháo rời. Khi xem xét loại pin này và cấu hình của máy là bộ chip xử lý lõi kép của Intel Atom Z2580 tốc độ 2 GHz, 2 SIM 2 sóng và độ sáng cố định của máy là 50% thì thời lượng pin của Asus Zenfone 5 được đánh giá ở mức trung bình và pin sụt khá nhanh.

 

 

Zenfone 5 đã trải qua bài thử nghiệm hỗn hợp tiêu chuẩn dành cho các smartphone. Trong bài kiểm tra này, máy sẽ bật chế độ kết nối mạng để lướt web, xem phim online và chơi games trong vòng nửa tiếng. Sau đó, máy sẽ được đo mức độ pin tiêu hao. Kết quả cho thấy, Zenfone 5 của Asus trụ được gần 4 giờ đồng hồ khi onscreen liên tục. 4 tiếng nghe có vẻ quá ít ỏi nhưng thực ra đây là một thông số về pin khá ổn và máy có thể trụ được khoảng 1 ngày nếu bạn sử dụng các thao tác thông thường và không chụp ảnh, xem phim hay chơi game liên tục.

 

 

Zenfone 5 được trạng bị màn hình 5 inch, có thể cho chất lượng hình ảnh HD 720 p. Máy có độ phân giải cao 1280 x 720 và độ ppi khá cao. Trong bài thử nghiệm xem phim trên máy, Zenfone 5 được thiết lập chế độ : âm thanh -10 và độ sáng cũng -10. Kết quả là, máy không bị quá nóng trong suốt quá trình sử dụng. Và nếu bạn xem phim liên tục bằng Zenfone 5 thì máy sẽ tắt phụt sau gần 4 tiếng rưỡi.

 

 

Ở chế độ tự động, màn hình của Asus Zenfone 5 có độ sáng là 50%. Để vừa mắt, bạn sẽ phải chỉnh lên 70% và chế độ ngoài trời là 100%. Màn hình của máy khá tốn pin, do đó, bạn nên chỉnh màn hình về chế độ Optimized mode (Tiết kiệm pin) để tăng thời gian sử dụng của máy mà không cần sạc lại.

 

Khi thử nghiệm bằng phần mềm CPU Spy thì Zenfone 5 cho thông số tốc độ chạy của bộ xử lý là 800 GHz và tốc độ này vẫn được lưu giữ cho dù bạn tắt màn hình. Nếu nhà sản xuất Asus khắc phục được nhược điểm này và cho máy chế độ Deep Sleep thực sự có tác dụng thì thời lượng pin sẽ được tăng lên đáng kể.

 

 

Nói tóm lại, sau khi thử nghiệm thời lượng pin đối với Zenfone 5 thì kết quả cho thấy Zenfone hao pin khá nhiều. Người dùng cần tắt một số chế độ không thực sự cần thiết và tùy chỉnh độ sáng màn hình để tiết kiệm pin cho máy nhất.

Gợi ý cho bạn