Nguyên nhân Xperia Z bị treo và cách xử lý triệt để

Lượt xem: 10492

Nguyên nhân và cách xử lý khi Sony Xperia Z bị treo

Cũng như máy tính, điện thoại di động là một thiết bị trong quá trình sử dụng có thể phát sinh một vài trục trặc. Đối với người dùng Sony Xperia Z, tình trạng máy bị treo là khá phổ biến. Việc dòng Sony Xperia C4 bị treo có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên đây là lỗi không quá nghiêm trọng nên người dùng có thể yên tâm  xử lý với một vài thủ thuật đơn giản.

Có một thực tế là sau khi Apple và Sam Sung vươn lên vị trí cao nhất trong lĩnh vực smartphone thì các hãng công nghệ khác cũng buộc phải bước vào cuộc đua nhằm khẳng định tên tuổi của mình. Mặc dù là một thương hiệu uy tín nhưng Sony cũng không thể đứng ngoài. Và sự ra đời của thế hệ điện thoại di động Xperia Z như một lời tuyên bố mạnh mẽ về những đột phá công nghệ mà hãng sẽ mang lại cho người dùng.

Theo các nhà chuyên môn thì tình trạng Xperia bị treo máy đơn giản là do sự xung đột về hệ thống giữa các phần mềm hoặc ứng dụng mà người dùng cài đặt gây ra. Tức là có một hoặc nhiều các ứng dụng chạy trong máy mà chúng không tương thích với nhau.

Song đây chưa phải là nguyên nhân được thừa nhận một cách chính thức. Bởi trên nhiều diễn đàn công nghệ, người dùng khá thắc mắc khi máy của họ chỉ cài rất ít các chương trình, thậm chí chỉ là các ứng dụng cơ bản, ngoài nghe, gọi, nhắn tin thông thường là viber hay yahoo,… cũng vẫn gặp tình trạng treo máy.

Để tránh tối đa tình trạng trên thì người dùng có thể hạn chế những ứng dụng không thực sự cần thiết và mở nhiều chương trình cùng lúc. Bên cạnh đó nên để máy có thời gian nghỉ, không nên để máy hoạt động trong nhiều giờ liên tục.

==> Địa chỉ bán Sony Xperia Z4 điện thoại cao cấp thể hiện đẳng cấp của bạn

Sony Xperia Z là thế hệ điện thoại được hãng thiết kế nguyên khối. Tức là người dùng không thể tháo rời pin nếu muốn. Thiết kế này mang lại cho Xperia Z sự mạnh mẽ, lịch lãm nhưng cũng là cản trở nếu không may máy bị treo. Ở những loại điện thoại có thiết kế rời thì người dùng chỉ cần thao tác đơn giản là gỡ pin là có thể tắt được máy. Tuy nhiên với Xperia Z thì khác.

Khi Xperia Z bị treo, để khắc phục nhanh nhất, người dùng có thể áp dụng cách sau: Cùng lúc nhấn và giữ đồng thời tổ hợp phím Nguồn và Volum Up (tăng âm lượng) cho đến khi máy rung. Lúc này là máy đang khởi động lại. Sau đó người dùng tiếp tục giữ như vậy thêm 3 lần nữa để máy reset lại.

Tuy vậy đây chỉ là giải pháp tình thế để xử lý. Nếu tình trạng Xperia Z bị treo lặp lại nhiều lần thì chúng tôi khuyên người dùng nên cầm máy đến các cửa hàng để có phương án bảo hành tốt nhất. 

==> Nguồn https://sangcare.name.vn/#sony-xperia-m4-aqua-dual-cong-ty-4605.html tham khảo.

Gợi ý cho bạn