Khắc phục LG G2 Docomo bị lỗi màn hình chi tiết nhất

Lượt xem: 14132

Điện thoại LG G2 DOCOMO bị lỗi màn hình

Trong thời gian vừa qua, nhà sản xuất LG G4 đã cho ra đời dòng  máy LG G2 Docomo của nhà mạng Docomo Nhật Bản có thiết kế gần như hoàn toàn giống phiên bản quốc tế nhưng lại có mức thấp hơn rất nhiều kiến số lượng người có nhu cầu sở hữu chiếc điện thoại ngày một tang. Giá thành rẻ, chất lượng tốt lại có xuất xứ từ Nhật Bản nhưng LG G2 Docomo lại đang gặp phải rất nhiều phản ánh về chất lượng màn hình của máy. Điều này đã gây ra một sự hoang mang đáng kể đối với những khách hàng đang muốn mua chiếc điện thoại LG G2 Docomo, vậy thực hư của vấn đề này là ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề LG G2 DOCOMO bị lỗi màn hình này nhé.

Điện thoại LG G2 Docomo được trang bị màn hình 5.2 inch với công nghệ True IPS + LCD Full HD, độ phân giải 1920 x 1080 pixel và mật độ điểm ảnh lên tới 423 ppi, Với màn hình chất lượng cao như thế này, khi chơi game hoặc xem phim HD trên LG G2 Docomo khách hàng sẽ cảm nhận được sự chân thực, sống động và sắc nét của hình ảnh.Nhưng nếu khi màn hình bị lỗi thì có thể dẫn đến tình trạng lg g2 docomo bị liệt cảm ứng và khiến người dùng không hài lòng.

 

 

Đã từng có khách hàng chia sẻ về trường hợp màn hình LG G2 Docomo bị lỗi hiện rõ các ô lưới hình chữ nhật dầy đặc, mở màn hình, tắt màn hình, tắt máy vẫn thấy khung lưới hình chữ nhật này. Ra ngoài trời nắng (hoặc để dưới ánh đèn) thì thấy càng rõ và nó còn phản quang sáng những điểm giao nhau. Sau rất nhiều ý kiến của cộng đồng mạng yêu công nghệ thì là do kỹ thuật sản xuất màn hình của hãng mà ra. Màn hình của máy sử dụng màn incell nên lớp cảm ứng và lớp kính là 1 tấm, còn các màn khác 2 lớp này tách biệt. Trong buổi ra mắt điện thoại tại New York LG cho biết họ đã sử dụng tới 2 bảng mạch điều khiển cảm ứng để giảm kích thước viền bezel trong khi đại đa số các smartphone hiện nay chỉ dùng 1 bảng mạch cảm ứng. Do đó đây không phải là lỗi, và điều này cũng không hề ảnh hưởng đến chất lượng máy trong quá trình sử dụng. Khách hàng không nên lo lắng về vấn đề này.

Tiếp theo là việc anh Bùi Quang Hải người đang sử dụng chiếc LG G2 Docomo cũng chia sẻ về vấn đề máy của mình như sau:” Bệnh chính của em nó là màn kính cảm ứng của G2 docomo yếu hơn rất nhiều màn kính cảm ứng của G2 công ty và vì lý do đó chiếc máy của em có 1 lỗi đó là khi nhấn nhẹ tay (ko phải là lực mạnh) lên kính cảm ứng thì kính cảm ứng sẽ bị tì lên màn hình và làm cho màn hình hiển thị bị biến dạng,tập trung chủ yếu ở vị trí ứng với camera sau máy” và anh cho là chiếc máy của mình đã bị lỗi bóng nước. Cũng theo nhận định của những người dùng khác thì máy của họ cũng gặp hiện tượng này và khi test trên các sản phẩm khác như của Sharp hay Sony cũng mắc phải  và họ cho rằng là tấm nền LCD là đều bị như vây. Đây là vấn đề không đáng lo ngại nhưng nếu bạn vẫn chưa yên tâm hãy đến những cửa hàng chính hãng của điện thoại LG và đưa ra câu hỏi, bạn sẽ được giải đáp cặn kẽ.

Ngoài ra, khách hàng thắc mắc việc máy vào màn hình chủ hoàn toàn k đc bật nút nguồn lên là màn hình bị sọc sọc. Tỷ lệ vào được màn hình chủ để bật chế độ USB kết nói máy tính để up Rom lại là 1/1000.

 

 

Đây là lỗi mà theo nhiều người đã sở hữu máy thì họ không hề mắc phải. Đây là lỗi của từng sản phẩm chứ không phải do hàng loạt. Điều này nhắc nhở các khách hàng khi đi mua máy, hãy test thử thật kỹ máy,hãy cẩn thận vì rất có thể màn hình LG G2 Docomo bị lỗi, riêng máy LG G2 Docomo này các bạn có thể kiểm tra màn bằng phương pháp sau:

Xem thêm: Samsung Galaxy A8 thiết kế tuyệt đẹp hiệu năng siêu tốt

  • Ngay khi có hộp máy trong tay hãy kiểm tra độ cứng cáp, bền, mới của vỏ hộp, seal máy trên đó chứa thông tin của Imei của LG G2 Docomo mới. Sau đó hãy kiểm tra dòng Imei này, dòng trên thân máy và dòng được hiển thị khi nhập lệnh *#06#. Nếu 3 dòng số trùng nhau thì máy này đã  đảm bảo là mới, đúng hộp và chưa qua sửa chữa.

·        Tiếp theo để kiểm tra màn hình cảm ứng bạn kiểm tra bằng mã test máy 3845#*01# (Ở đây mình lấy LG G2 Docomo L01f ra test) bạn chọn chế độ HW DeviceTest>> LCD Test >> Manual Test. Ở các chế độ màu đơn sắc nếu các bạn phát hiện một màu sắc khác biệt với màu còn lại hoặc có điểm sáng bất thường thì có thể coi đó là một điểm chết. Với các máy cảm ứng thì 5 điểm chết rời rạc có thể chấp nhận được theo thông số của nhà sản xuất. Ngoài ra các bạn có thể bật máy ở chế độ nền trắng để kiểm tra xem máy có bị ám vàng không bởi những máy cũ đã qua sử dụng một số máy sẽ bị hiện tượng này.

  • Cách khác, bạn cũng có thể kiểm tra nhanh bằng cách kéo một biểu tượng ứng dụng chạy khắp màn hình. Nếu trong khi tay bạn di chuyển mà biểu tượng bị dừng tại điểm nào đó thì chứng tỏ điểm đõ đã bị liệt màn hình.

 

 

Việc một chiếc điện thoại mắc lỗi cũng là điều là nhà sản xuất hay người sử dụng không bao giờ mong muốn gặp phải. LG G2 Docomo bị lối màn hình cũng vậy, có rất nhiều khách hàng đã và đang sử dụng rất yên tâm về chất lượng máy của mình. Vì vậy, hãy là khách hàng thông minh để chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất.

Nguồn:https://sangcare.name.vn/#samsung-galaxy-j1-cong-ty-4690.html

Gợi ý cho bạn