Kết nối máy tính với Samsung Galaxy E5

Lượt xem: 3137

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại Galaxy E5 với máy tính

Trong thời đại kỹ thuật công nghệ ngày nay phát triển mạnh như vũ bão. Những chiếc điện thoại thông minh với nhiều ứng dụng tiện ích khiến cho người sử dụng bối rối khi dùng. Nhất là ở những dòng sản phẩm mới ra đời trong thời gian gần đây như là điện thoại Samsung Galaxy E5 người dùng gặp nhiều khó khăn khi kết nối nó với máy tính. Để giúp người sử dụng giải quyết điều này, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kết nối điện thoại Galaxy E5 với máy tính.

Điện thoại Samsung Galaxy E5

Galaxy E5 là một chiếc điện thoại sử dụng Android với phân khúc giá tầm trung. Vì vậy mà cấu hình hoạt động và ứng dụng của thiết bị này khá giống những thiết bị chạy hệ điều hành Android khác. Tuy nhiên, có một điểm đặc biệt không phải bất cứ người dùng nào cũng biết đó chính là hình thức kết nối với PC của điện thoại Samsung tương tự như của điện thoại iPhone. Chính là dùng phần mềm Driver để kết nối trên máy tính. Để thiết lập được phần mềm kết nối Driver cho điện thoại Galaxy E5 2 cách phổ biến dưới đây:

1. Cài đặt trực tiếp trên máy tính.

Bước 1: Trên máy tính của bạn hãy tiến hành download chương trình Driver về. Có thể download về với link: 

https://drive.google.com/uc?id=0BwSiHc_5wjHJdS1jRU8tREVsT0U

Bước 2: Sau khi download phần mềm thành công, tiến hành settings phần mềm Driver giống như phần mềm khác.

Bước 3: Thực tiến hành kết nối Galaxy E5 với máy tính của bạn thông qua dây cáp USB. Chờ ít phút để điện thoại xuất hiện thông báo rồi nhấn chọn mục “chọn kết nối”. Tới đây việc cài đặt kết nối điện thoại với máy tính đã thực hiện thành công.

Có thể kết nối Samsung Galaxy E5 và Samsung Galaxy S6 Edge với máy tính thông qua USB

Theo cách này, người tiêu sử dụng sẽ thực hiện rất đơn giản hơn. Tuy nhiên, người sử dụng cần tìm và chọn kết nối Drivers phù hợp cho điện thoại của bạn.

2. Cài đặt nhờ ứng dụng Kies phổ biến của Samsung

Phần mềm Kies

Ứng dụng Kies là một chương trình của hãng Samsung. Nó giúp cho người sử dụng cài đặt kết nối Driver tự động với máy tính. Ngoài ra còn giúp cho thiết bị tiến hành sao lưu toàn bộ dữ liệu, mua thêm ứng dụng và thực hiện nâng cấp điện thoại.

Tiến hành download phần mềm Kies về chođiện thoại thông qua link sau đây:

http://www.samsung.com/vn/support/usefulsoftware/KIES/

Tiếp đó bạn thực hiện cài đặt Kies trên máy tính của mình như các phần mềm bình thường khác khi đã download nó về thành công.

Khi settings xong, mở Kies lênrồi tiến hành kết nối điện thoại Galaxy E5 với máy tính bằng dây cáp.

Kết nối máy tính thông qua cổng USB

Ngoài tác dụng cài Driver cho máy tính thì Kies sẽ giúp cho thiết bị điện thoại c thực hiện đồng bộ hóa toàn bộ dữ liệu có trong điện thoại với máy tính giúp để giữ dữ liệu được an toàn và đơn giản thuận tiện. Bên cạnh đó, nó còn giúp tự động chọn lọc Driver phù hợp cho điện thoại của người sử dụng. Tuy nhiên nó khá phức tạp khi phải dùng sự giúp đỡ của phần mềm khác.

Giờ đây, việc kết nối điện thoại Samsung Galaxy E5 cùng với Samsung Galaxy Note 4 cùng máy tính đã không quá phức tạp với người sử dụng nữa. Khi thực hiện kết nối này thì việc copy, save, đồng bộ dữ liệu tương tác giữa máy tính và thiết bị điện thoại sẽ đơn giản rất nhiều. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn