Hướng dẫn đưa hình từ máy tính vào iPhone 4S đơn giản

Lượt xem: 2662

Chuyển ảnh từ máy tính sang iPhone 4S đơn giản bằng  iTunes và iCloud

 

Bạn là người thích chụp ảnh, bạn có những bức ảnh đẹp muốn được lưu giữ bên mình thông qua iPhone. Những bức ảnh đó lại được lưu trữ trong máy tính, bạn muốn chuyển chúng sang iPhone để tiện sử dụng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn đưa hình từ máy tính vào iPhone 4S thông qua iTunes và iCloud.

1. Chuyển ảnh từ máy tính sang iPhone bằng iTunes

* Điều kiện chuyển ảnh từ máy tính sang iPhone 4S

- Máy tính của bạn có cài đặt phiên bản iTunes mới, thường là iTunes 11 bởi nó có độ ổn định cao, và có khả năng tác vụ tốt.

Tải iTunes về máy tính

- Máy tính được kết nối với iPhone của bạn thông qua cáp usb

Máy tính được kết nối với iPhone

Các bước tiến hành chuyển ảnh từ máy tính sang iPhone

-  Bước 1: Chọn thiết bị muốn chuyển ảnh từ máy tính sang: chính là iPhone của bạn. Bạn chọn iPhone nhưng không được nhấn chuột vào phần này bởi nó sẽ làm ngắt kết nối giữa iPhone với máy tính.

-  Bước 2: Trên giao diện của iTunes  tiếp tục nhấn chọn mục Photos (hình ảnh)  để đi đến hình ảnh muốn chuyển trên máy tính của bạn.

-  Bước 3: Vào mục Sync Photos from (đồng bộ hình ảnh)  để đi đến thư mục chứa ảnh bạn muốn chuyển sang iPhone.

-  Bước 4: Chọn thư mục (folder) chứa ảnh, tức là cả thư mục đó chứ không chọn riêng từng file ảnh trong thư mục đó. Sau khi chọn được thư mục bạn muốn chuyển, nhấn Select Folder để chọn thư mục bạn muốn copy sang iPhone.

Chọn folder muốn chuyển

-  Bước 5: Sau khi chọn xong thư mục bạn muốn đưa sang điện thoại, chỉ cần nhấn vào Apply là xong, ảnh từ máy tính đã được chuyển sang iPhone của bạn thành công.  

Chọn Apply để hoàn tất chuyển ảnh

2. Chuyển ảnh từ máy tính sang iPhone bằng iCloud

* Điều kiện:

- Nếu máy tính của bạn không phải là sản phẩm của Apple, bạn phải cài đặt iCloud Control Panel cho Windows

* Các bước tiến hành chuyển ảnh từ máy tính sang iPhone bằng iCloud

- Bước 1: Mở máy tính của bạn, sau đó tìm đến thư mục có chứa những hình ảnh mà bạn muốn copy sang iPhone. Bạn có thể chuyển cả một thư mục hoặc chọn những ảnh mà bạn thích để chuyển bằng cách nhấn chuột phải và chọn Copy hoặc nhấn Ctrl +C trên bàn phím máy tính.

Chọn ảnh muốn chuyển

- Bước 2: Sau đó, chọn My Pictures để tìm đến ứng dụng Photo Stream vừa cài đặt để bắt đầu việc chia sẻ ảnh từ máy tính đến iPhone

Vào thư mục Photo Stream trên máy tính

- Bước 3: Mở thư mục Photo Stream vừa tìm thấy. Tại thư mục này, bạn chọn phần Upload để lưu trữ ảnh bằng thao tác Paste (hoặc nhấn Ctr + V trên bàn phím máy tính).

Chọn Uploads để đưa ảnh lên iCloud

- Bước 4: Những hình ảnh bạn vừa đưa vào mục Uploads trên Photo Stream sẽ được tiến hành đồng bộ hóa trong vài phút để có thể xuất hiện trên iPhone của bạn bằng ứng dụng của iCloud.  

Ảnh trên máy tính đã được đồng bộ bằng iCloud lên iPhone

iTunes là công cụ hỗ trợ người dùng iPhone một cách hiệu quả, hữu ích. Bạn còn có thể dùng iTunes để chuyển nhạc, phim, video từ iPhone sang máy tính hay từ máy tính sang iPhone một cách dễ dàng. Ứng dụng này còn có thể dùng cho các thiết bị iOS khác của Apple như iPod, iPad rất hiệu quả. Bạn hoàn toàn yên tâm về việc dữ liệu của mình được lưu trữ ở cả máy tính và iPhone để tiện sử dụng khi cần đến. Người dùng của Apple có thể hài lòng với kho ứng dụng và tiện ích phong phú mà hãng này đã tạo ra để phục vụ khách hàng của mình. 

Gợi ý cho bạn