Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin của iPhone 4S cũ khi mua

Lượt xem: 3020

Cách kiểm tra độ chai pin khi mua iPhone 4S cũ

Điện thoại cũ luôn là lựa chọn số một khi bạn muốn sở hữu một chiếc iPhone 4S với kinh phí eo hẹp. Tuy nhiên, một vấn đề gây băn khoăn khi mua là về độ chai pin. Vì iPhone 4S được thiết kế liền khối nên nếu pin hỏng thay pin cũng là một vấn đề lớn. Vậy làm sao để kiểm tra độ chai pin của iPhone 4S cũ bây giờ. Hãy làm theo hướng dẫn sau đây nhé.

Kiểm tra độ chai pin của iPhone 4S

 

Khi chuẩn bị mua một chiếc iPhone 4S cũ, một trong những điều bạn quan tâm nhất chính là tình trạng pin. Không giống như các yếu tố khác bạn có thể kiểm tra bằng cách quan sat hoặc sử dụng thử, pin thì khác. Bạn không thể tháo pin ra để xem pin có bị phông hay biến dạng không, bạn cũng có thể thử sử dụng xem pin dùng được bao lâu nhưng cách đó cũng không chính xác.

Nếu máy bạn đã jailbreak thì bạn có thể sử dụng một vài app từ Cydia để kiểm tra như Battery life để kiểm tra. Còn đối với  máy chưa jailbreak thì sao? Vậy hãy thử làm theo một trong 2 cách sau nhé. Bạn sẽ biết được tình trạng pin của chiếc 4S này như thế nào ngay.

1. Dựa vào báo cáo do Apple gửi về

Nếu bạn áp dụng cách này, bạn phải đợi trong khoảng thời gian từ 12 tiếng đến 24 tiếng để máy gửi dữ liệu về máy chủ của Apple. Máy chủ sẽ phân tích dữ liệu và gửi lại bạn báo cáo và trong đó có thông tin về tình trang pin của máy.

Cách thực hiện: Vào Setting/General/About/Diagnostics&Usage, chọn Automatically Send. 

 Vào Setting/General/About/Diagnostics&Usage

Trong vòng 24 tiếng, Apple sẽ gửi cho bạn báo cáo bao gồm tình trạng của pin máy bạn. Lúc này, bạn vào lại mục Diagnostics & Usage nhấn vào phần "Diagnostic & Usage Data" và tìm tên tệp bắt đầu bằng "log-aggregated...".

Kích vào tệp đó và tìm tới dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity, thông số hiển thị chính ở dòng này chính là dung lượng thực tế còn lại của pin.

Nhấn vào phần "Diagnostic & Usage Data" và tìm tên tệp bắt đầu bằng "log-aggregated...".

 

 

2. Sử dụng phần mềm trên máy tính iBackupBot

Cách này ưu điểm là bạn không phải chờ đợi lâu nhưng bạn bắt buộc phải có máy tính và phần mềm iTunes đi kèm để kiểm tra.

Để kiểm tra, các bạn làm như sau:

Bước 1: Tải iBackupBot  về máy và cài đặt

Tải iBackupBot tại đây: http://www.icopybot.com/itunes-backup-manager.htm

Bước 2: Kế nối iPhone 4S với máy tính bằng dây cáp và mở phần mềm iBackupBot.

Bước 3: Kích vào More Information và bạn đã có tất cả nhưng thông tin về pin của máy.

Bạn chú ý đến dòng FullChargecapacity, giá trị thể hiện ở dòng này là dung lượng thực tế còn lại của pin.

Kích vào More Information và bạn đã có tất cả nhưng thông tin về pin của máy.

Gợi ý cho bạn