Có mất dữ liệu trong máy khi cập nhật IOS

Lượt xem: 1281

Tìm hiểu cập nhật phần mềm cho iPhone có mất dữ liệu không?

Hiện nay, việc cập nhật phần mềm mới nhất cho điện thoại iPhone là một trong những vấn đề mà hầu hết các tín đồ công nghệ đang quan tâm hàng đầu, khi bạn nâng cấp phần mềm cho chiếc điện thoại iPhone của mình thì cũng đồng nghĩa với việc nó mang lại cho các bạn vô số sự tiện ích. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng không ít người đặt ra câu hỏi đó là khi cập nhật phần mềm cho iPhone có mất dữ liệu hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

 

Cập nhật phần mềm cho iPhone có mất dữ liệu

Khi tiến hành nâng cấp cho điện thoại iPhone nên phiên bản phần mềm tiên tiến nhất là hệ điều hành iOS 7 thì không ít người đã không tìm hiều kỹ trước khi tiến hành nâng cấp dẫn đến tình trạng sau khi tiến hành nâng cấp thì không thể khởi động được máy hay xảy ra tình trạng điện thoại của họ bị treo và thậm chí là bị mất đi toàn bộ dữ liệu cá nhân trên máy như: danh bạ điện thoại, tin nhắn, video, hình ảnh, …

 

Nâng cấp  iPhone lên hệ điều hành iOS 7

1, Nguyên nhân

Điều này sẽ gây ra nhiều bất tiện cho bạn phải không nào? Tuy nhiên tình trạng trên xảy ra chủ yếu khi người dùng nâng cấp trực tiếp hệ điều hành iOS 7 thông qua OTA, còn việc cập nhật qua phần mềm iTunes thì lại an toàn hơn. Tình trạng này không những xảy ra trên các dòng máy đời cũ như điện thoại iPhone 4, 4s mà xảy ra ngay cả trên các đời máy tiên tiến như iPhone 5 và 5s.

2,Cách nào để khắc phục

Trước khi bạn tiến hành nâng cấp thì hãy xoá bỏ các ứng dụng không cần thiết đi để đảm bảo thiết bị iPhone có đủ bộ nhớ để lưu trữ cho phần mềm mới. Sau đó tiến hành sao lưu tất cả các dữ liệu trên điện thoại để phòng tránh việc mất dữ liệu xảy ra sau khi nâng cấp.

Để có thể sao lưu dữ liệu các bạn hãy kết nối điện thoại iPhone của mình với máy tính, sau đó bấm chọn nút Back Up Now trong cửa sổ Summary.

Tiếp theo bạn mở Menu Edit và chọn Preferences sau đó mở mục Devies lên các bạn sẽ thấy tên thiết bị iPhone của mình được hiển thị và đồng thời cũng có đầy đủ thông tin về ngày giờ thực hiện quá trình sao lưu. Chỉ cần làm như vậy là bạn đã sao lưu dữ liệu từ  điện thoại iPhone vào máy tính thành công rồi.

 

Mở Menu Edit và chọn Preferences

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản như trên các bạn đã có thể giữ lưu giữ lại những dữ liệu quan trọng trên chiếc điện thoại của bạn và từ đó bạn có thể thoải mái thực hiện việc nâng cấp các phần mềm mới nhất của hệ điều hành ios 7 cho điện thoại iPhone mà không phải băn khoăn vấn đề nâng cấp phần mềm làm mất dữ liệu trên điện thoại nữa nhé. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay cập nhật ngay phần mềm mới cho chiếc điện thoại iPhone sành điệu của bạn thôi nào. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn