Cách xem hệ điều hành của iPhone

Lượt xem: 1714

Làm thế nào để biết iPhone đang dùng hệ điều hành iOS mấy

Mỗi 1 chiếc smartphone đều chạy trên nền 1 hệ điều hành nhất định, iPhone cũng vậy, tuy nhiên, có nhiều người dùng mới iPhone không biết chính xác hệ điều hành là gì và cách xem hệ điều hành của iPhone.

Bạn là người may mắn vì đang sử dụng chiếc iPhone cao cấp của Appe, sản phẩm đang được giới công nghệ và người dùng săn đón và sử dụng nhiều năm nay. Tuy nhiên bạn không hay động chạm gì đến hệ thống của máy và chỉ là người dùng bình thường. Việc cài đặt các ứng dụng phức tạp cho thiết bị bạn không sử dụng nhiều mà chỉ đơn thuần sử dụng thiết bị iPhone để phục vụ cho nhu cầu nghe, gọi, nhắn tin và sử dụng một số dịch vụ giải trí như xem phim chơi game thông thường.

Vậy nếu một ngày có ai đó hỏi bạn rằng chiếc iPhone mà bạn đang dùng đang chạy trên hệ điều hành iOS mấy. Lúc đó thì chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy bối không biết trả lời  như thế nào? vì các bạn còn không biết liệu chiếc điện thoại của mình đang chạy iOS mấy và thậm chí là bạn cũng không biết cả iOS là gì nữa. Sâu đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách làm sao để biết được iPhone đang dùng iOS mấy.

Cấu hình là một yếu tố quan trọng của máy vì vậy vấn đề này được đặt lên hàng đầu trước khi người dùng có quyết định mua thiết bị hay không. Dựa vào cấu hình mà các bạn sẽ biết được thiết bị iPhone sẽ có công suất thế nào, chúng hoạt động có tốt, có ổn định  hay không? Một trong những yếu tố khác được người dùng quan tâm  nhiều nhất trong cấu hình đó chính là hệ điều hành mà máy sử dụng .

Tất các các dòng, thiết bị điện thoại của hãng Apple đều được áp dụng và tích hợp chạy trên nền iOS và cho tới những thiết bị được ra mắt mới nhất hiện nay, công nghệ này đã phát triển tới hệ điều hành iOS 7.1.1. Trước phiên bản này, đã có khá nhiều phiên bản đã được phát triển và ra đời và cho đến phiên bản iOS 7 mới thực sự được giới công nghệ đánh giá là một bước đột phá. Cũng vì dòng sản phẩm của Apple là dòng duy nhất chạy trên nền tảng iOS, đây cũng là một trong những điểm đặc trưng dễ nhận diện của dòng sản phẩm này.

Cách xem điện thoại iPhone 5 đang chạy iOS mấy

Đầu tiên, trên giao diện màn hình chính của điện thoại iPhone 5, các bạn dùng tay chạm vào biểu tượng có hình bánh xe tức là phần Setting (Cài đặt)

 

Tiếp theo các bạn, bấm chọn vào mục General (Cài đặt chung)

 

Sau đó chọn vào mục About

 

Trong giao diện chính của mục About sẽ xuất hiện một thông báo có dòng chữ Version và tại đây sẽ cung cấp cho các bạn toàn bộ những thông tin về hệ điều hành iOS mà thiết bị của bạn đang chạy.

Ví dụ như trong hình dưới đây, các bạn thấy dòng Version cho thông tin là 6.1.2 tương đương là điện thoại iPhone 5 đang được chạy trên hệ điều hành iOS 6.1.2.

Chỉ cần làm như thế là các bạn đã có thể biết cách nhận biết iPhone đang dùng iOS mấy rồi đúng không? Thao tác để tiến hành kiểm tra rất đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần truy cập vào mục “Cài đặt/  chọn General/ chọn About”, tại đây  có chứa toàn bộ thông tin của thiết bị iPhone mà bạn đang dùng bạn có thể kiểm tra và đối chiếu.

Các bạn cũng có thể tiến hành kiểm tra máy có phải nó là hàng chính hãng hay không hoặc thiết bị còn chế độ bảo hành chính hãng thời gian là bao nhiêu tháng dựa trên các thông tin được cung cấp này. Bước kiểm tra này cũng rất qaun trọng và cần thiết khi các bạn đi mua máy mới hoặc máy cũ, nó có thể liên quan đến mức giá của thiết bị mà bạn mua là khoảng bao nhiêu tiền, từ đó bạn có thể tránh được những sự nhầm lẫn đáng tiếc cho khách hàng. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Gợi ý cho bạn