Bạn có biết iPhone 5 có thể là USB

Lượt xem: 1022

Tìm hiểu cách sử dụng iPhone 5, 5s làm USB 3G

Hiện nay, trên các trang diễn đàn công nghệ xuất hiện rất nhiều câu hỏi về vấn đê sử dụng chiếc điện thoại iPhone làm USB 3G như thế nào? Nhưng câu hỏi này hiện nay vẫn chưa có câu trả lời nào được cho là thỏa đáng. Ở bài viết này mình sẽ tổng hợp các ý kiến cốt lõi nhất để giúp các bạn có thể hiểu về vấn đề này hơn.

Việc các bạn thường xuyên lướt web trên máy tính đem lại sự thoải mái tuy nhiên nếu trong trường hợp bạn không có mạng Wifi để dùng thì bạn sẽ làm như thế nào? Thật kỳ diệu nếu bạn có thể biến chiếc iPhone 5 cao cấp của mình thành một chiếc USB 3G cho chiếc máy tính của mình phải không? Chiếc điện thoại thông minh iPhone được Apple trang bị đầy đủ các tính năng về công nghệ không dây như Wifi , 3G để giúp người dùng bạn có thể duyệt web bất cứ khi nào bạn muốn ngay cả khi đi đường.

- Để có thể làm được điều này thì các bạn cần chuẩn bị những thứ sau: 1 chiếc điện thoại iPhone,  1 chiếc máy tính chạy hệ điều hành Windows hoặc Mac.

- Truy cập vào đường link http://www.quickpwn.com/ để tải về và chạy chương trình QuickPWN.

- QuickPWN có thể tương thích với tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành Windows và Mac, nó cho phép bạn có thể tiến hành jailbreak cho iPhone 4s, 5, 5s một cách nhanh nhất. Chỉ cần các bạn khởi động QuickPWN và sau đó làm theo hướng dẫn của ứng dụng như vậy chiếc điện thoại iPhone của bạn đã được jailbreak thành công.

- Sau khi quá trình jailbreak iPhone hoàn tất thì trên màn hình chính sẽ xuất hiện biểu tượng của phần mềm Cydia. Đây chính là nơi mà các bạn sẽ tìm thấy và setting các ứng dụng mà nhà Táo không cho phép ở trên kho ứng dụng App Store.

- Tiếp theo bạn truy cập vào ứng dụng Cydia, sau đó tiến hành tìm và setting ứng dụng iPhoneModem by Addition.

- Sau đó bạn truy cập vao đường link http://www.iPhonemodem.com/ để  dowload và setting các ứng dụng trợ giúp để tạo kết nối trên máy tính xách tay của bạn.

 

Truy cập vào ứng dụng Cydia

Cài đặt ứng dụng iPhoneModem by Addition

- Tiếp theo khởi động ứng dụng trợ giúp mà bạn vừa setting và bấm chọn vào “Connect”. Sau đó, ứng dụng này sẽ tự động thiết lập 1mạng không dây dạng ad-hoc để bạn có thể dễ dàng truy xuất thông qua chiếc điện thoại di động iPhone. Ứng dụng này sẽ tạo ra 1 mạng không dây có tên là iPhoneModem, các bạn sẽ không cần phải thực hiện thao tác nhập pass và bạn cũng có thể thay đổi được tên mạng Wifi hay thậm chí là thiết lập các thông số về pass trong Preferences để phân biệt một cách dễ dàng.

 

Bấm chọn iPhoneModem

- Trên giao diện chính của chiếc điện thoại iPhone các bạn chọn mục Cài đặt > kích hoạt chế độ Wifi > kết nối tới mạng không dây iPhoneModem.

- Lúc này, các bạn tiến hành mở ứng dụng iPhoneModem và bạn sẽ thấy mọi thứ đều đã được thiết lập. iPhone sẽ tự động gửi về cho bạn một thông báo là có 1 kết nối đã được thiết lập và sau đó thì bạn có thể duyệt web thoải mái với mạng 3G trên iPhone.

Như vậy, qua những hướng dẫn ở trên các bạn đã biết cách sử dụng chiếc điện thoại iPhone làm USB 3G bằng phần mềm iPhoneModem. Chưa? Chúc các bạn có thể thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn