Nguyên nhân Sony Xperia E chạy chậm và hao pin nhanh

Lượt xem: 3816

Một số cách giúp chiếc Xperia E chạy nhanh hơn

Sony Xperia E là chiếc điện thoại nằm trong dòng điện thoại cao cấp Xperia. Với thiết kế chắc chắn và không kém phần sang trọng, Xperia E mang lại cho người dùng cảm giác thoải mái khi cầm tay. Xperia E đang là một cái tên đáng được chú ý trong dòng điện thoại giá rẻ ở thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, Sony Xperia E chạy chậm – một vấn đề khá nóng của dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android . Vậy tại sao chiếc Xperia E lại chạy chậm và lang? Cách khắc phục thế nào?

RAM và bộ nhớ điện thoại

Có rất nhiều ứng dụng cho Xperia E mà bạn có thể tải về từ Google Play Store. Nhưng bạn cài quá nhiều ứng dụng đôi khi sẽ làm cho chiếc điện thoại của bạn chạy chậm và lang. Trong trường hợp này, bạn nên gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết. Bạn nên dành ít nhất 10% bộ nhớ điện thoại để nâng cao hiệu suất của máy. Để kiểm tra bộ nhớ bạn vào Settings > Storage

Tắt những ứng dụng chạy nền

Bạn có thể vô hiệu hóa các ứng dụng được cài trong máy không được chạy ở chế độ nền. Bạn có thể làm điều này bằng cách vào Settings > Apps > All > chọn ứng dụng bạn không cho phép chạy nền > Disable

Hình nền động

Các hình nền động thường làm tốn bộ nhớ RAM và dẫn đến chiếc Sony Xperia E chạy chậm. Hãy thử dùng một hình nền bình thường nếu bạn muốn máy chạy nhanh hơn.

Widget

Có nhiều widget hoạt động trên màn hình chủ cũng sử dụng rất nhiều bộ nhớ RAM. Vì vậy, việc giảm số lượng các widget trên màn hình chủ cũng sẽ tăng tốc độ khi sử dụng máy.

Chắc chắn rằng bạn đã  update lên hệ điều hành Android mới nhất

Phiên bản Android mới nhất thường có các bản vá lỗi và cải tiến và nó có thể giúp chiếc điện thoại của bạn chạy nhanh hơn. Tương tự, với các ứng dụng, bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất cho mình.

Root lại máy

Đây là phương pháp cuối cùng nếu bạn thực hiện các cách trên nhưng không hiệu quả. Cách này nếu không thực hiện cẩn thận thì cũng không root lại được. Nếu bạn không chắc chắn thì bạn nên nhờ người thành thạo giúp bạn thực hiện cách này.

Trước khi root bạn nên tạo 1 bản backup dữ liệu và sạc pin đầy.

Bước 1: Cài đặt bản driver USB của Sony Xperia E trên máy tính

Bước 2: Kích hoạt tính năng USB Debugging trên điện thoại. Vào Settings > Developer options > bạn tích vào phần USB debugging.

Bước 3: Bạn tải Rootkit theo đường link sau: d-h.st/Sz6 và click đúp vào file bạn vừa tải về. Sau đó kết nối điện thoại với máy tính thông qua cáp USB.

Bước 4: Rootkit sẽ tự động tìm kiếm thiết bị. Bạn chỉ cần click và nút “Root now”

Bước 5: Bạn chỉ cần đợi quá trình hoàn thành. Sau khi kết thúc bạn ngắt kết nối với máy tính và sử dụng bình thường.

Trên đây là một số giải pháp giúp bạn tăng hiệu suất làm việc của chiếc Sony Xperia E chạy chậm

Gợi ý cho bạn