Hướng dẫn bật Cortana trên Nokia Windows Phone 8.1

Lượt xem: 4662

Trải nghiệm ứng dụng Cortana vô cùng thú vị trên Nokia Windows Phone 8.1

 

Phiên bản Windows Phone 8.1 được Microsoft và cả một số Nokia model cũ cũng có thể cập nhật phiên bản mới vô cùng thích thú này để khám phá tính năng trợ lý ảo Cortana. Làm sao có thể trải nghiệm tính năng vô cùng tuyệt vời này hãy tham khảo bài viết hướng dẫn bật Cortana trên Nokia Windows Phone 8.1 này nhé.

 

 

Ứng dụng Cortana có thể coi là một tính năng thông minh mà ở đó chúng ta có thể thực hiện việc ra lệnh bằng giọng nói để điều khiển thiết bị. Nhưng hiện nay thì ứng dụng Cortana chỉ giới hạn sử dụng tại Mỹ và là phiên bản Beta. Tuy nhiên thì vẫn có cách để chúng ta có thể sử dụng và trải nghiệm tính năng Cortana ngay tại Việt Nam.

Trước hết các bạn cần kiểm tra điện thoại Nokia của mình đã được cập nhật phiên bản Windows Phone 8.1 chưa. Với người dùng đang chạy phiên bản Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1 và bạn chưa có bản cập nhật, bạn có thể kiểm tra và cài đặt bản cập nhật một cách thủ công bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Trong quá trình cập nhật thì PC của bạn phải được kết nối Internet bằng phương thức kết nối không theo lưu lượng sử dụng. Tuyệt đối không ngắt kết nối, tháo nguồn hoặc tắt PC khi cập nhật đang được cài đặt cho thiết bị.

Bước 2: Các bạn thực hiện thao tác trượt nhanh vào từ cạnh phải của màn hình, rồi chọn "Thiết đặt" sau đó gõ nhẹ "Thay đổi thiết đặt PC".

(Trong trường hợp bạn dùng chuột, trỏ con chuột vào góc phải dưới của màn hình sau đó di chuyển con trỏ chuột lên, và nhấp "Thiết đặt" rồi bấm "Thay đổi thiết đặt PC".)

Bước 3: Chọn "Cập nhật và phục hồi" tiếp theo chọn Windows Update.

Bước 4: Sau đó bạn chọn kiểm tra ngay.

 

 

Bước 5: Từ đây sẽ hiện ra cho bạn một danh sách các các cập nhật được tìm thấy, Tìm phiên bản Windows Phone 8.1 chọn bấm Xem chi tiết.

Bước 6: Trong danh sách cập nhật hiển thị bạn chọn cập nhật có KB 2919355, rồi chọn "cài đặt".

Trong trường hợp bạn được nhắc phải nhập mật khẩu người quản trị hay xác nhận, hãy gõ mật khẩu hay xác nhận.

Bước 7: Sau khi cài đặt xong, khởi động lại PC và đăng nhập.

 

 

Như vậy máy bạn đã cập nhật xong phiên bản Windows Phone 8.1 mới nhất cho điện thoại Nokia của mình rồi. Giờ cùng trải nghiệm ứng dụng Cortana nào.

Hướng dẫn cách bật Cortana trên Nokia Windows Phone 8.1

Từ màn hình điện thoại Nokia chúng ta vào Setting -> Language và Region để cài đặt.

 

 

Tứ Language trong phần setting các bạn chọn " add languag" sau đó chọn Vietnamese tiếng Việt cho dễ sử dụng.

Sau đó vào Region, chọn phần Region format là Vietnam hoạt động ở tại Việt Nam.

Khi vào Language và Region để cài đặt thì máy đều yêu cầu khởi động lại các bạn cứ chọn vào khởi động và thực hiện các bước theo yêu cầu.

Máy sau khi khởi động thì các bạn sẽ thấy ứng dụng Cortana hiện hữu trong danh sách ứng dụng trên điện thoại Nokia của mình. Ngoài ra bạn có thể kích hoạt nhanh Cortana bằng cách nhấn giữ biểu tượng "Tìm kiếm" (biểu tượng chiếc kính lúp) ở trên điện thoại. Trong quá trình sử dụng điện thoại của bạn, Cortana sẽ tìm hiểu bạn hành vi sử dụng và cũng nhắc bạn với các đề xuất và cảnh báo, giống như Google Now vậy.

Thật tuyệt vời với ứng dụng Cortana này đúng không? Còn chờ gì mà không tìm hiểu hướng dẫn cách bật Cortana trên Nokia Windows Phone 8.1 đẻ cùng trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của trợ lý ảo này mang lại.

Gợi ý cho bạn