Cách khắc phục hiện tượng mất màn hình của Nokia

Lượt xem: 3869

Khi điện thoại Nokia Lumia 920 của bạn bị đứng hình thì phải làm sao?

 

Được đánh giá là sản phẩm cao cấp tuyệt vời của Nokia thế nhưng hiện nay Nokia Lumia 920 đôi khi lại gặp trường hợp mất đèn màn hình hay màn hình không thể khởi động lên. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục hiện tượng mất màn hình của Nokia.

 

 

Điện thoại của mình đã từng bị tình trạng trên lúc đầu mình đã rất lo sợ rằng nó bị làm sao khi mở điện thoại thì màn hình hiển thị như vậy. Một màn hình tĩnh xuất hiện bánh răng trên màn hình không quay như mọi lần. Lúc đầu mình cứ để cho điện thoại hết pin và sau đó sạc lai điện thoại thì nó hoạt động lại bình thường. Nhưng một vài ngày sau thì điện thoại Nokia Lumia 920 lại gặp sự cố như trên. Và lần này thì mình thử thực hiện như cách trên nhưng không có kết quả.

 

Tưởng không còn cách nào giải quyết ngoài việc mang tới cửa của Nokia nhưng sau nhiều tìm hiểu mày mò thì mình cũng tìm ra cách khắc phục tình trạng trên một cách triệt để mà không cần phải thực hiện việc sao lưu các dữ liệu trên máy. Vì vậy hôm nay mình muốn chia sẻ tới các bạn phương pháp này. Các bạn hãy làm theo mẹo hướng dẫn sau:

- Kết nối điện thoại với máy tính

- Giữ Volume Down và nút Power cái này là soft reset giữ cả 2 nút đó trong khoảng 10 giây, nhấn RETRY về các sản phẩm công cụ hỗ trợ Window.

- Sau khi bạn cảm thấy điện thoại rung lên thì ngay lập tức bỏ nút Volume Down và nút Power và ấn giữ nút Volume up.

- Tiếp tục giữ nút tăng giảm âm lượng, bạn sẽ thấy những phần mềm thể hiện "Khởi động lại".

- Khoảng 15 giây sau thì bạn sẽ thấy một biểu tượng quen thuộc của Nokia và phần mềm bắt đầu khởi động trên điện thoại.

Ngoài ra các bạn còn có thể làm theo cách sau: Nhấn tổ hợp phím : Power +  cho tới khi máy rung nhẹ khoảng 8 - 10 giây sau đó thả núvolume down + camerat nguồn nhưng vẫn giữ 2 nút volume down + camera khoảng 5 giây nữa.

 

 

Thêm một số hiện tượng Nokia Lumia 920 mất đèn màn hình là hiện tượng màn hình Nokia Lumia 920 vẫn có thể hiển thị được đầy đủ các thông tin của máy nhưng không có ánh sáng nền, dẫn đến khó khăn khi sử dụng nhất là trong môi trường thiếu ánh sáng.

- Hiện tượng Nokia Lumia 920 mất đèn màn hình thường xảy ra do máy bị rơi hoặc bị vào nước.

- Nguyên nhân Nokia Lumia 920 hỏng đèn màn hình có thể do màn hình hoặc lỗi trên mainboard, trường hợp này thì bạn cần mang máy trực tiếp tới trung tâm để kiểm tra nhằm xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi nhé

Như vậy là bạn đã biết cách khắc phục hiện tượng mất màn hình của Nokia với vài mẹo đơn giản mà thiết thực đúng không nào? Hãy chia sẻ cho bạn bè nếu họ gặp trường hợp này giống mình nhé.

Gợi ý cho bạn