Lenovo a680 có tốt không?

Lượt xem: 2623

Tìm hiểu về chiếc điện thoại Lenovo A680

Lenovo là một hãng sản xuất điện thoại và máy tính khá lớn tại thị trường Việt Nam. Trong đầu năm vừa qua, hãng đã cho ra đời chiếc điện thoại Lenovo A680 với giá bán khá rẻ chỉ có 3.169 triệu. Với mức giá rẻ này liệu chất lượng của lenovo a680 có tốt khôngĐây là điều thắc mắc của nhiều người tiêu dùng. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra một vài đánh giá để nhận định sản phẩm này.

Thiết kế

Lenovo A680 được cấu tạo với vỏ nhựa bóng có màu đen, nhìn nó khá là cứng cáp và nam tính. Cảm giác cầm máy trên tay khá là chắc chắn và không ọp ẹp. Tuy nhiên nó lại bị bám vân tay khá rõ.

Màn hình của máy được trang bị với màn hình là FWVGA 5 inch và có độ phân giải là 480 x 854 Pixels, Với độ phân giải này, thì nó khá là thấp so với nhiều loại màn hình ở smartphone hiện nay. Tuy nhiên trên thực tế sử dụng máy vẫn cho màu khá đẹp và sắc nét.

Máy được trang bị với 2 camera trước và sau có độ phân giải lần lược là 0.3 MP và 5MP. Với thông số này thì camera của A680 khá là thấp nhưng chụp hình vẫn rất tốt với màu sắc thuộc loại khá. Nếu bạn là người am hiểu về cài đặt máy ảnh thì vẫn có thể chụp được các bức ảnh tuyệt đẹp.

Loa của máy được đặt ở bên cạnh canera sau với âm lượng rất lớn nên cho chất lượng âm thanh tốt, đổ chuông to.

Máy không có cảm biến thay vào đó là sử dụng camera trước để làm cảm biến tiệm cận nên đôi khi không được nhạy cho lắm, như lúc nghe điện thoại thì màn hình lúc tắt lúc không.

g

Lenovo A680 được cấu tạo với lõi tứ là 1.3 GHZ. Đây là thế hệ mới của media tek có ưu điểm tiết kiệm pin khá tốt. Vì vậy mà máy chỉ có pin là  li-po dung lượng 2000mah tuy không phải là quá cao nhưng thời lượng sử dụng lại tương đối tốt.

Cấu tạo Ram máy là 1GB cùng với bộ nhớ trong là 4GB. Vì hệ điều hành và các phần mềm của máy chiếm khá nhiều nên thực tế ứng dụng chỉ còn cài đặt là 2.2 GB mà thôi. Với dung lượng này tuy hơi ít nhưng nó còn được hỗ trợ bởi thẻ nhớ ngoài là 16GB nên người dùng vẫn thoải mái lưu trữ.

Ưu điểm của máy là sử dụng 2 sim 2 sóng và có thể sử dụng 3G trên cả 2 sim. Trên cả hai sim này cho chất lượng cuộc gọi khá tốt với khả năng bắt sóng của di động khá mạnh.

Ngoài ra máy vẫn có các kết nối thông dụng như wifi, bluetooth, định vị GPS.

Máy chạy với hệ điều hành Andorid 4.2.2 khá là tốt. Tốc độ máy chạy khá nhanh các ứng dụng, không có hiện tượng bị lag máy. Các phần mềm chạy khá trơn tru do máy được trang bị một cấu hình tương đối mạnh, ngay cả khi người dùng chơi các game nặng thì cũng không bị ảnh hưởng gì.

Cảm ứng của máy khá nhạy, ít có hiện tượng chậm và lệch khi sử dụng. Tuy nhiên cảm biến trọng lực của máy lại không được tốt cho lắm. Khi người dùng xoay ngang màn hình thì phải đề gần như là vuông góc với mặt đất mới xoay đựơc

Như vậy, qua một vài đánh giá về chiếc điện thoại A680 người dùng có thể biết được lenovo a680 có tốt không?Qủa thật, với mức giá khá rẻ chỉ xấp xỉ 3 triệu thì đây là sản phẩm hoàn toàn tốt cho lựa chọn của người tiêu dùng.

Cùng nhau tìm hiểu về  rom cho lenovo a680 nào các bạn

Gợi ý cho bạn