Hướng dẫn up rom cho Lenovo P780 chi tiết nhất

Lượt xem: 14284

Cách up rom cho điện thoại Lenovo p780

 

      Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin hiện nay, nhưng chiếc điện thoại thông minh lần được được ra đời bởi sự sáng tạo của các nhà sản xuất và họ đã không ngừng làm mới cho sản phẩm của mình để người dùng khi sử dụng sản phẩm của họ không bị nhàm chán. Đối với những dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android thì người dùng sẽ thường xuyên được cập nhật Rom cho điện thoại và bài viết này các bạn sẽ được hướng dẫn up rom cho Lenovo p780.

 

Đầu tiên mình sẽ nói đôi điều về Rom, và up Rom có tác dụng như thế nào ? Tại sao ta phải up Rom

Hiểu nôm na Rom chính là một phiên bản của hệ điều hành Android, trong nó có chứa các hệ điều hành và các tùy chỉnh khác nhau.

Up rom có tác dụng giúp cho người dùng thay đổi hệ điều hành đang dùng hiện tại thành một phiên khác tương tự như trước nhưng có khả năng chạy nhanh hơn và có nhiều thay đổi tiện lợi hơn. Các bạn chú ý cần chọn những bản Rom đầy đủ để up nếu làm ngược lại thì có thể máy sẽ bị treo hoặc là hoạt động không được ổn định.

Các up Rom :

Trước khi up Rom thì chúng ta cần cài đặt Driver cho Lenovo p780 và cách thực hiện như sau :

Đầu tiên, các bạn cần tắt nguồn điện thoại sau đó tháo pin ra khỏi thiết bị. Tiếp theo cho điện thoại kết nối với máy tính thông qua dây cáp kết nối.

Trên máy tính các bạn mở “Computer Managerment” các bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện như trong ảnh

 

 

Bây giờ các bạn thực hiện update driver software.

 

 

Trong bảng thông báo này các bạn chọn “yes, this time only” sau đó nhấn chọn “next”   

 

 

Ở bước tiếp theo các bạn nhấn chọn vào “install from a list or specific location (advanced)” rồi tiếp tục chọn nhấn “Next”.

Các bạn sẽ thấy xuất hiện bảng “Found new hardware” bây giờ các bạn sẽ cần phải chọn thư mục có chưa driver đã được tải vào máy trước đó bằng cách nhấn vào nút “Browse” và đi đến đường dẫn có chưa driver.

 

 

Tiếp theo cho máy cài driver xong thì nhấn chọn Finish. Giờ là đến bước up Rom.

Các bạn sẽ cần phải tải các bản Rom về máy tính sau đó giải nén các tập tin. Tiếp theo mở flashtool bằng cách chuột phải vào Flashtool.exe và chọn Run administrator.

 

 

Xuất hiện giao diện mới, các bạn quan sát tại dòng scatter-loading file các bạn chọn đến đường dẫn Folder có chứa bản Rom mà các bạn vừa mới down về sau đó chọn target_bin.

 

 

Tiếp sau đó các bạn chọn file MT6582_Android_scatter.txt sau đó các bạn chọn vào mục DA DL ALL with check sum. Sau đó chọn tiếp Frimware rồi chọn Upgrade.

Máy sẽ thực hiện chạy rom trên điện thoại, khi chạy xong thì trên màn hình điện thoại xuất hiện một ô vuông có chứa vòng tròn xanh bên trong. Đây chính là biểu tượng của việc up Rom thành công trên điện thoại Lenovo p780.

 

 

Trên đây mình vừa hướng dẫn up rom cho lenovo p780 cho các bạn, nếu như bạn đang sử dụng chiếc điện thoại này thì có thể up rom để làm mới cho chiếc điện thoại của mình và giúp cho điện thoại có thể chạy nhanh hơn. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn