Điện thoại Lenovo A516 bị lỗi gì không

Lượt xem: 7959

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng chiếc Lenovo A516

Một số người dùng gặp vấn đề với chiếc Lenovo A516 của họ. Tuy nhiên, bây giờ bài viết này sẽ cung cấp các giải pháp đơn giản cho chiếc Lenovo A516 bị lỗi như treo máy, lang, cảm ứng không hoạt động…

Như chúng ta đã biết, chiếc Lenovo A516 sở hữu bộ vi xử lý lõi kép với tốc độ xung nhịp 1.3 GHz. Giá của chiếc Lenovo A516 khá rẻ, nhưng bạn sẽ có một màn hình 4.5 inch LCD với hệ điều hành Jelly Bean. Lenovo A516 là chiếc điện thoại hỗ trợ 2 SIM, một thẻ SIM sẽ được hỗ trợ kết nối dữ liệu 3G HSDPA, một SIM khác sẽ chỉ làm việc với kết nối dữ liệu 2G, do đó, nếu SIM đầu tiên có vấn đề hoặc không nhận được tín hiệu 3G, thì SIM thứ hai sẽ thực hiện kết nối trên mạng 2G.

Làm thế nào để khắc phục chiếc Lenovo A516 treo hoặc cảm ứng không hoạt động?

Lenovo A516 có màn hình LCD 4.5 inch nên phù hợp với việc chơi game hoặc chạy các ứng dụng mà bạn có thể dễ dàng tải về từ Google Play Store. Nhưng bạn nên biết rằng một số ứng dụng không tương thích với Lenovo A516. Nếu chúng ta cố tình cài đặt ứng dụng không hỗ trợ, thì một số vấn đề sẽ xảy ra như treo hoặc màn hình cảm ứng không hoạt động. Nếu xảy ra những vấn đề trên, bạn phải gỡ bỏ phần mềm đó ra và buộc phải khởi động lại Lenovo A516 để xóa một số tập tin tạm thời hoặc bộ nhớ cache. Nếu không giải quyết được, thì chúng ta phải hard reset lại.

Làm thế nào để khởi động lại hoặc soft reset chiếc Lenovo A516?

Nếu chiếc điện thoại của bạn bị treo khi chạy các ứng dụng hoặc trò chơi, thì bạn buộc phải khởi động lại hoặc soft reset (giống như khởi động lại máy) lại máy. Rất dễ dàng để làm điều này, bạn tháo pin ra để nguyên trong 5 giây, sau đó lắp pin vào và bật nguồn lên bằng cách nhấn nút nguồn. Nếu điện thoại của bạn không bị treo hoặc vẫn chạy bình thường nhưng có một số vấn đề mà bạn cần phải soft reset, thì bạn nhấn và giữ nút nguồn trong vài giây cho đến khi cửa sổ menu pop up xuất hiện thì bạn chọn restart hoặc reboot. Soft reset sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu nào quan trọng nào của bạn như số liên lạc, hình ảnh… Tuy nhiên, hard reset lại ngược lại, tất cả các thông tin trong máy sẽ bị xóa và đưa máy về trạng thái ban đầu.

Làm thế nào để hard reset chiếc Lenovo A516?

Cách 1: Hard reset với menu Settings.

  • Bạn nên sạc đầy pin
  • Chắc chắn rằng bạn đã sao lưu lại những dữ liệu quan trọng.
  • Vào menu Settings>Storage>Factory Data Reset
  • Chọn Reset Phone, sau đó chọn Erase Everything.
  • Sau đó đợi cho quá trình kết thúc.

Cách 2:Hard reset bằng các phím cứng

  • Pin được sạc đầy
  • Tắt nguồn chiếc Lenovo A516.
  • Nhấn cùng một lúc phím nguồn + tăng âm lượng trong vài giây, cửa sổ cảnh báo sẽ xuất hiện. Chọn Reset Device hoặc Wipe data hoặc Clear eMMC.
  • Đợi quá trình hoàn tất. Bạn nên chắc chắn rằng đã sao lưu những dữ liệu quan trọng.

Làm thế nào để restore và cài đặt lại hệ điều hành/ firmware?
Lenovo A516sử dụng hệ điều hành Android Jelly Bean là hệ điều hành mặc định. Chúng ta cần phải biết rằng các tập tin nguồn được lưu một cách an toàn tại ROM của chiếc điện thoại này. Nó có nghĩa là, chúng ta không cần phải sao chép bất cứ điều gì từ bên ngoài Lenovo A516 khi chúng ta cần restore và cài đặt lại hệ điều hành/ fỉmware. Chỉ cần làm theo các bước của hard reset để chạy cài đặt lại hệ điều hành của chính nó. Sau khi thực hiện cài đặt lại, chúng ta cần phải thiết lập lại Lenovo A516 từ đầu. Và tất cả các dữ liệu quan trọng sẽ được xóa hoặc gỡ bỏ, đó là lý do tại sao chúng ta nên sao lưu tất cả dữ liệu đầu tiên trước khi thực hiện cài đặt lại hoặc khôi phục lại hệ điều hành hoặc phần mềm.

Bài viết đã đưa ra một số giải pháp để khôi phục lại chiếc Lenovo A516 bị lỗi. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn