Hướng dẫn Root Lenovo P770 an toàn và thành công

Lượt xem: 9054

Hướng dẫn root cho điện thoại lenovo p770 

 

Lenovo là dòng sản phẩm điện thoại với tính năng thông minh và sản phẩm lenovo p770 không phải là một ngoại lệ. Với một chiếc điện thoai tính năng thông minh như chiếc lenovo p770 thì không có lý do gì để người sử dụng bỏ qua việc khám phá những dữ liệu truy cập bên trong của nó. Nhưng một trở ngại khó khăn ở đây là làm thế nào để có thể tiếp cận được phần hệ thống bên trong đó  là câu hỏi đang được một số người sử dụng lenovo quan tâm. Để làm được điều này với chiếc điện thoại lenovo p770 cũng như các dòng sản phẩm điện thoại android khác trên thị trường thì chúng ta phải root máy. Không để các bạn đợi lâu nữa bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn root lenovo p770 để các bạn có thể sử dụng và khám phá chiếc máy lenovo p770 một cách hoàn hảo nhất. 

Hình ảnh chiếc điện thoại lenovo p770

 

Trước tiên chúng ta tìm hiểu đôi chút về khái niệm root nhé. Root trước hết là một thuật ngữ công nghệ giúp cho chúng ta xâm nhập vào bên trong và can thiệp vào hệ thống của điện thoại. Nếu như trước đây khi chiếc máy của bạn chưa rút bạn không thể làm một số tác vụ trong máy vì lý do quyền truy cập nhưng việc này sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn khi bạn root máy.

 

Tuy nhiên song hành với nó là khi root máy cũng tồn tại những ưu điểm và nhược điểm. Ưu điểm ở đây như đã nói ở bên trên là người dùng có thể can thiệp vào hệ thống chỉnh sửa những dữ liệu bên trong đó, sao lưu hệ thống và một điều đặc biệt là khi rút máy bạn có thể kích hoạt các tính năng ẩn của nhà sản xuất. Nhược điểm ở đây mà chúng ta phải kể đến đó là khi bạn đã xâm nhập vào bên trong hệ thống rồi bạn có thể chỉnh sửa xóa dữ liệu trong đó nhưng một chút vô tình nào đó bạn xóa nhầm file trong phần hệ thống điều hành của máy dẫn đến hệ điều hành bị hỏng. 

Tìm hiểu về khái niệm root rồi bây giờ chúng ta đi thực hiện các bước để root máy lenovo p770 nhé. Trước tiên các bạn cần chuẩn bị những thiết bị sau để phục vụ cho quá trình root máy: 

 

+) Yêu cầu đầu tiên đó là các bạn có một chiếc máy tính hay laptop đều được

+) yêu cầu tiếp theo là các bạn có một đường truyền internet ổn định để download một số phần mềm trong quá trình root

+) Cuối cùng đó là một chiếc dây cáp để kết nối giữa chiếc điện thoại của bạn với máy tính

Chuẩn bị xong những thiết bị đó chúng ta bắt đầu thực hiện root cho chiếc lenovo p770 nào. 

 

+) Bước 1 : Đầu tiên chúng ta phải cài driver cho máy 

 

Các bạn kết nối chiếc điện thoại của bạn vào máy tính sau đó se hiện lên một bảng thông báo bạn tích vào dòng: yes, this time only sau đó ấn next. tiếp theo các bạn chọn dòng install from a list or specific location xong các bạn chọn next. 

Các bạn làm như theo hình minh họa bên trên 

Sang bảng tiếp theo bạn chọn vào dòng hình tròn đâu tiên như hình dưới và tích vào ô vuông thứ hai. Tiếp theo bạn ấn browse và tìm đến thư mục chứa các driver cho lenovo p770. Sau đó bạn ấn OK để sang bảng sau và cuối cùng ấn Finish để kết thúc 

Các bạn ấn finish để hoàn thành 

Tiếp theo bạn mở start ở mục search các bạn tìm kiếm từ : Device manage. Trong phần này bạn sẽ thấy xuất hiện dòng ADB Android driver. 

Bước 2 : Các bạn tiến hành tắt nguồn chiếc điện thoại lenovo p700

Tiếp theo trên máy tính bạn vào trình duyệt của máy và truy cập đến địa chỉ: 

http://lenovo-forums.ru/Files/OS/P770/Recovery/Recovery_ROOT_pak_770.zip  (Các bạn down file này về máy tính sau đó bạn chép file này sang thẻ nhớ điện thoại ) 

Các bạn tải tiếp phần mềm Smart Phone Flash tool về máy : http://www.mediafire.com/download.php?uoudqggstu0ud5w và cài đặt trên máy tính.

Tiếp theo bạn mở phần mềm smart phone flash tool lên và chọn đến mục scatter-loading sau đó các bạn lựa chọn file như ở hình bên dưới. Tiếp theo bạn click chọn mục Recovery và bỏ tích hết các mục khác trong đó đi 
 

 

 

Các bạn chỉ đánh dấu tích vào ô vuông Recovery 

Tiếp theo các bạn ấn vào nút Download phía trên sau đó sẽ hiện ra một bảng cảnh báo là : Download warning bạn click chọn yes. 

Các bạn chọn yes để tiếp tục 

Tiếp theo các bạn tiến hành cắm cáp kết nối điện thoại với máy tính. Lúc này trên màn hình máy tính sẽ hiện lên như hình bên dưới là bạn đã cài đặt recovery thành công cho chiếc điện thoại lenovo p770 . 

Khi cài đặt thành công xong bạn mở nguồn chiếc máy điện thoại lên và vào chế độ recovery của máy. Để vào được bạn giữ tổ hợp phím sau : power + volume ( giữ đồng thời  tăng âm lượng + giảm âm lượng  ) Khi vào trong chế độ này bạn lựa chọn backup xong chọn tiếp set backup name . Tiếp theo bạn quay trở lại chọn phần install. Trong phần này bạn lựa chọn file đã down ở bước 2 đã chép ở trong mục thẻ nhớ click vào file đó và ấn swipe to confirm flash, Sau đó sẽ hiện successful bạn lựa chọn wipe cache/ dalvik xong bạn chọn tiếp swipe to confirm flash đến đây bạn đã thực hiện root máy thành công, 

Như vậy mình đã hướng dẫn root lenovo p770 cho các bạn. Để root chiếc điện thoại lenovo p770 trải qua khá nhiều công đoạn nhiều bước. Chúc các bạn thực hiện thành công. 

Gợi ý cho bạn